Pháp hội Vu lan - kết nối yêu thương tại chùa Chí Linh

GNO - Sáng nay, 6-8, chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2560 - Dương lịch 2016 với chủ đề “Pháp hội Vu lan - Ngày kết nối yêu thương”.

chilinh1.JPG


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chứng minh và tham dự chương trình có chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp cùng hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử  trong và ngoài tỉnh về tham dự

Tại buổi lễ, đại diện ban tổ chức đã ôn lại truyền thống của ngày lễ Vu lan, mùa báo hiếu cha mẹ, nhấn mạnh đến tấm lòng cao cả của các bậc sinh thành, nêu lên tấm gương hiếu hạnh của Bồ-tát Mục Kiền Liên và kêu gọi những ai còn cha mẹ hãy lo phụng dưỡng cha mẹ cho tròn hiếu đạo.

Nghi thức “Bông hồng cài áo” như một lời nhắc nhở mỗi người luôn nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ với lòng biết ơn sâu sắc nhất.

chilinh2.JPG


ĐĐ.Thích Tuệ Minh ôn lại truyền thống ngày Vu lan - báo hiếu

chilinh3.JPG
Hội ẩm thực chay thu hút hàng ngàn vị khách tham dự

Dịp này, nhà chùa đã tổ chức hội ẩm thực chay - 10 đầu bếp và 80 người phục vụ, với 50 món ăn, bán được 50 nghìn vé với giá 10.000đồng/vé cho 1 món ăn. Tất cả số tiền ủng hộ và vé bán ẩm thực chay đều được dùng vào việc xây dựng một số công trình hạng mục tại chùa và tặng quà cho hộ nghèo.

Trong khuôn khổ của chương trình, cũng đã diễn ra nhiều hoạt động như ca nhạc với chủ đề “Nghĩa mẹ tình cha”, phóng sinh, cầu nguyện quốc thái, dân an nhằm mang lại những điều ước tốt lành cho người dân và du khách thập phương.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày