Từ khóa: PHẬT ĐẢN
Tìm thấy 638 kết quả
Lễ đài do các bạn nhóm Dâng hoa cúng Phật thực hiện

Đem lòng thành dâng hoa cúng Phật

GNO - Trong nhóm “Dâng hoa cúng Phật”, mỗi người đều có một công việc mưu sinh nhưng khi các chùa cần đến, các bạn trẻ luôn hoan hỷ thiết trí, cắm hoa cúng dường các sự kiện của Phật giáo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1254 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa Phật đản nhiều hỷ lạc

GNO - Đó là cảm xúc, niềm hạnh phúc của số đông Phật tử khi hòa chung không khí đón Phật đản Phật lịch 2568. Hạnh phúc không chỉ đến trong những công việc như thiết trí lễ đài Phật đản, tham gia lễ rước Phật và Tắm Phật, mà còn đến từ những hành động lan tỏa yêu thương, chăm sóc vườn tâm của người Phật tử.
Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng hoan hỷ trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Em Tắm Phật

Phật đản của tuổi thơ

GNO - Tiếng trống lân vang lên liên hồi báo hiệu lễ Phật đản bắt đầu, các em nhỏ ở ấp Đồng Hòa, xã Long Hòa, H.Cần Giờ truyền tai nhau “Phật đản tới rồi”, rủ nhau nhanh chân về chùa Phước Hải.
Các em học sinh được nhận học bổng tại phiên chợ từ tâm - Ảnh: Trung Thắng

Phiên chợ từ tâm - lễ hội tình người

GNO - Tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre, 500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn và 20 học sinh có nhiều nỗ lực trong học tập đã hân hoan tham gia phiên chợ từ tâm, với chuỗi các hoạt động mừng Phật đản, do Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử Ni giới T.Ư kết hợp cùng UBMTTQVN, Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre tổ chức.
[Video] Toàn cảnh Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Toàn cảnh Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Lễ chính thức Đại lễ Phật đản do GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6 giờ sáng rằm tháng Tư (22-5-2024). Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tham dự và có bức thông điệp gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước.