Phật giáo Bến Tre làm từ thiện mùa Trung thu

GNO - Nhân Tết Trung thu 2017, Ban TTXH Phật giáo tỉnh đã lần lượt thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội ở trong, ngoài tỉnh.

Cụ thể chương trình “Vầng trăng yêu thương” trao tặng 1.000 phần quà bánh cho các em có hoàn cảnh khó khăn do Ban kết hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức vào ngày 30-9 và 3-10 tại huyện Mõ Cày Nam và Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Bến Tre (ảnh)

chương trình văn nghệ tại nhà văn hóa thiếu nhi.jpg

Tiếp đó, Ban TTXH cũng đã trao tặng tổng kinh phí trên 300 triệu đồng chương trình “Thắp sáng những ước mơ” do Hội Bảo vệ Quyền lợi trẻ em Việt Nam kết hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bến Tre tổ chức vào ngày 1-10 tại hội trường chính UBND tỉnh Bến Tre.  

Song song đó, tại các tự viện trực thuộc 8 huyện và thành phố, theo sự chỉ đạo của BTS đã đồng loạt tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho con em, Phật tử tại địa phương, góp sức với cộng đồng tạo ra mùa Trung thu ấm áp trong tinh thần từ bi của người con Phật.

Ban TTXH PG tỉnh Bến Tre

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1322 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quê cũ

GNO - Có người bạn học cùng lớp cấp 3 của tôi quê ở làng Thế Chí Tây kể chuyện về chăn trâu cắt cỏ một thời. Nhiều chuyện thú vị lắm từ chuyện đi tắm sông cùng trâu, xông khói đuổi muỗi cho trâu hay chuyện chú trâu tự tìm về với bầy sau một ngày đi ăn cỏ lang thang đâu đó.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1323 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sức khỏe có phải là một nguồn hạnh phúc?

GNO - Một lần nữa, phải nói là chắc chắn như thế rồi. Bởi vì hầu hết chúng ta đều đã có kinh nghiệm bản thân rằng khi thân thể thường xuyên bị đau nhức hay khó chịu thì rất khó duy trì được thái độ tích cực. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe là một việc quan trọng.

Thông tin hàng ngày