Phật giáo Đồng Tháp, Gia Lai và hoạt động chúc Tết

GNO - Chiều 30-12, tại VP Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai (số 04 Sư Vạn Hạnh) - chùa Bửu Thắng (TP.Pleiku), ông Dương Văn Trang, Bí Thư tỉnh ủy; ông Hồ Hải Tần, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng các vị trong VP Tỉnh ủy đã đến thăm và chúc Tết Kỷ Hợi - 2019 tới chư tôn đức và Phật tử tỉnh.

TT.Thích Từ Vân, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS đón tiếp (ảnh).

DSC_4710.jpg

Tại buổi thăm, ông Dương Văn Trang chúc sức khỏe đến chư tôn đức chứng minh BTS, chư tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo tỉnh, Tăng Ni trụ trì các tự viện và đồng bào Phật tử trong toàn tỉnh năm mới an khang thịnh vượng.

Theo ông Trang, trong năm qua Phật giáo và 4 tôn giáo khác trong tỉnh rất đoàn kết làm tốt công tác dân sinh cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương giữ gìn an ninh trật tự sống tốt đời đẹp đạo.

Đồng thời, ông  mong muốn BTS nỗ lực hơn nữa tạo điều kiện cho người dân tộc thiểu số quy y tu học theo đạo Phật nhiều hơn nữa - góp phần phát triển đạo Phật đến với bà con vùng sâu vùng xa, để mọi ngươi được thấm nhuần lời thiện lành của Phật dạy.

TT.Thích Từ Vân thay lời cho chư tôn đức Thường trực BTS cảm ơn ông Bí thư Tỉnh ủy và các vị trong phái đoàn đã đến VP BTS để thăm và chúc mừng năm mới; đồng thời quan tâm tạo điều kiện cho Phật giáo phát triển thêm nhiều cơ sở thờ tự mới cũng như sinh hoạt thuận lợi, góp phần xây dựng quê hương Gia Lai giàu đẹp hơn nữa.

Giác Hiền
- Ảnh: Lê Đức Lâu

* Ngày 29-1, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp do HT.Thích Chơn Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết UBND của 12 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Tại mỗi địa phương, HT.Thích Chơn Minh cùng chư tôn đức đại diện đoàn phát biểu thăm hỏi sức khỏe và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan đối với hoạt động của Đồng Tháp; đồng thời kính chúc lãnh đạo các cơ quan hưởng mùa Xuân Kỷ Hợi an lành, thành công trong công tác.

IMG_1109 (Copy).JPG


Tại thị xã Hồng Ngự

Cùng ngày, tại chùa Phước Hưng (Sa Đéc) - Văn phòng BTS, ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTS GHPGVN TP.Sa Đéc đón tiếp các phái đoàn lãnh đạo ban ngành TP và đại diện 9 phường xã trong TP đến thăm, chúc Tết.

Thích Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày