Phật giáo Đồng Tháp, Nghệ An tặng quà vùng lũ

GNO - Từ ngày 25 đến 27-10, Phật giáo huyện Yên Thành do ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn cùng một số Tăng Ni, Phật tử và mạnh thường quân đã đến thăm, tặng quà đến các hộ khó khăn địa phương.

xh (1).jpg

Đoàn Phật giáo Yên Thành trao quà tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông

Đoàn đã đến các huyện: Anh Sơn, Con Cuông, Kỳ Sơn trao tặng hơn 450 suất quà cho các hộ dân nghèo bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt và học sinh nghèo hiếu học.

Trong đó, có 140  suất quà dành cho học sinh nghèo trường tiểu học và mầm non Nậm Cắn 2, bản Huổi Pốc, xã Nậm Cắn (H.Kỳ Sơn ); 200 suất quà tại xã Tam Sơn (H.Anh Sơn) và 112 suất quà tại bản Co Phạt, Khe Khặng, xã Môn Sơn (H.Con Cuông), mỗi  suất quà bao gồm: 10kg gạo, chăn ấm, mì gói, dầu ăn và các nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày với tổng trị giá gần 300 triệu  đồng.

Dịp này, được sự ủy quyền của TƯGH, đoàn đã trao 50 triệu đồng cho UBND huyện Kỳ Sơn hỗ trợ gia đình nghèo khó khăn xây dựng nhà Đại đoàn kết. 

                                                                                           Hữu Tình

*Đồng Tháp: Tặng 1.000 phần quà đến đồng bào bị lũ lụt

Từ ngày 24 đến 27-10, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp do TT.Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã đến các tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hóa trao tặng gần 1.000 phần quà cứu trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

xh (2).jpg
 

TT.Thích Thiện Quý trao quà đến các hộ nghèo

Trong đó, có 300 phần quà cho đồng bào các xã: Kỳ Nam, Kỳ Châu (Hà Tĩnh), 300 phần quà cho đồng bào thôn Hà Sơn, Tân Sơn và Trung Thượng, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) và 332 phần quà cho đồng bào hai xã Tân Khang và Tân Thọ, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), trung bình mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Được biết, vào 2 ngày 28,29-10, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục đến tỉnh Quảng Nam tổ chức trao tặng trên 500 phần quà, mỗi phần trị giá từ 500.000 đồng cho đồng bào khó khăn bị ảnh hưởng lũ lụt tại xã Trà Nam, xã Trà Cang và đồng bào dân tộc KaDong, Xê Đăng, huyện Nam Trà My. Tổng giá trị đợt cứu trợ lần này trên 1 tỷ đồng, do các Phật tử và các mạnh thường quân đóng góp.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày