Phật giáo Đồng Tháp, Tây Ninh, Gia Lai chúc Tết

GNO - Tiếp tục các hoạt động thăm viếng, chúc Tết, CTV Giác Ngộ gửi thông tin từ các tỉnh thành...

Đồng Tháp - Ngày 14, 15-1, chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đến thăm và chúc Tết Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Công an các địa phương: thị xã Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông, Thanh Bình, TP.Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh và huyện Tháp Mười.

_MG_5454.JPG
Tại thị xã Hồng Ngự

Đoàn do HT.Thích Chơn Minh, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn. Hai bên đã có cuộc trao đổi thân mật liên quan đến các thành tựu Phật sự quan trọng đã đạt được trong năm qua và truyền thống gắn bó, đồng hành giữa đạo pháp và dân tộc.

Qua đó, các cấp chính quyền ghi nhận, BTS Phật giáo tỉnh đã lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử thực hiện nhiều thành tựu Phật sự nổi bật, phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc, đóng góp thiết thực cho xã hội, góp phần bảo vệ, ổn định an ninh của huyện nhà.

Đại diện BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cũng bày tỏ lòng tri ân đối với chánh quyền cấp huyện, các cơ quan đoàn thể, chức năng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ Phật giáo cấp huyện thành tựu trong sự nghiệp “Hoằng dương Chính pháp - lợi đạo ích đời”, nhất là hoàn thành các công tác Phật sự của năm 2019.

Thích Huệ Nghiêm

Tây Ninh - Ngày 14 tới 16-1, đoàn BTS Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh cùng các đoàn đại diện tôn giáo khác tại địa phương cũng đến chúc Tết Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh.

Ông Lý Trung Đông, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Trung, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy và cán bộ, công chức cơ quan đón tiếp.

BTS Phật giáo tỉnh chúc tết Ban Dân vận Tỉnh uỷ.JPG
HT.Thích Huệ Tâm tặng quà

HT.Thích Huệ Tâm, Phó ban Thường trực BTS tỉnh chúc lãnh đạo, cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy đón một năm mới an khang, thịnh vượng - bày tỏ niềm vui trong sự phát triển của tỉnh nhà, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện.

Ông Lý Trung Đông cảm ơn những lời chúc tốt đẹp và tình cảm của các vị đại diện các tổ chức tôn giáo và chúc chức cắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo năm mới mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc.

NTB

Gia Lai - Sáng nay, 16-1, phái đoàn liên tôn giáo tỉnh Gia Lai gồm: Phât giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, BaHa’I đã thăm và chúc Tết các cơ quan chính quyền của tỉnh và TP.Pleiku.

Đại diện các tôn giáo tham dự có HT.Thích Từ Vân, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; Linh mục Lê Quang Đình Thục, Chánh xứ Hoa Lư cùng lãnh đạo của các tôn giáo.

Ông Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh ủy cùng các vị trong Văn phòng Tỉnh ủy đã thân mật đón tiếp phái đoàn.

hình 1.jpg
Phái đoàn thăm xuân, chúc Tết Tỉnh ủy tỉnh Gia Lai

HT.Thích Từ Vân, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh đại diện 5 tôn giáo phát biểu chúc Tết mừng xuân và bày tỏ lòng tri ân các cấp chính quyền đã tạo nhiều thuận lợi cho các chức sắc, tín đồ, giáo dân của các tôn giáo trong toàn tỉnh sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo có nhiều khởi sắc trong năm qua.

Đáp từ, ông Dương Văn Trang bày tỏ vui mừng được gặp gỡ lãnh đạo các tôn giáo trong tỉnh, nhân dịp này, ông cũng thông tin đến phái đoàn các chức sắc một số thông tin về tình hình xã hội, an ninh, trật tự, văn hóa, quốc phòng của. Ông đánh giá cao những đóng góp tích cực của các tôn giáo đã đồng hành cùng chính quyền trong sự nghiệp phát triển quê hương về mọi mặt.

Sáng cùng ngày, phái đoàn liên tôn giáo tỉnh đã tiếp tục thăm viếng mừng xuân chúc Tết đến các cơ quan, ban ngành của Tỉnh như: HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Công an tỉnh và các cơ quan chính quyền TP.Pleiku. Phái đoàn đã nhận được sự đón tiếp và có những trao đổi thân tình.

Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày