Phật giáo huyện Bình Chánh tổng kết Phật sự

GNO - Buổi lễ diễn ra sáng 9-1, tại chùa Tam Bửu - văn phòng BTS GHPGVN huyện Bình Chánh, do BTS tổ chức.

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN  huyện Bình Chánh; TT.Thích Minh Bình, Chánh Thư ký BTS huyện đã thông qua báo cáo công tác Phật sự năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

H 3.JPG


TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo TP tặng hoa tới HT.Thích Thiện Lạc

Theo báo cáo, mùa hạ 2018, BTS đã khai giảng khóa An cư tại 2 địa điểm: tu viện Tường Vân (thị trấn Tân Túc) với 33 hành giả tập trung, 102 hành giả an cư tại chỗ và trường hạ chùa Pháp Hải (xã Hưng Long) với 326 hành giả tập trung và 60 vị tại chỗ.

Nhiều hoạt động Phật sự của huyện diễn ra đều đặn như tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của Phật giáo, nhiều đạo tràng và lớp học giáo lý hoạt động thường xuyên để hướng dẫn Phật tử tu học, công tác từ thiện xã hội trong năm qua của toàn huyện hơn 54 tỷ đồng.

Phương hướng cho năm tới là tiếp tục thực hiện chỉ đạo của BTS Phật giáo TP.HCM, tạo mối gắn kết với lãnh đạo chính quyền để giải quyết những tranh chấp còn tồn đọng; duy trì sự tu học ở các đạo tràng; tổ chức An cư kiết hạ tập trung cho Tăng Ni; đẩy mạnh công tác từ thiện, quan tâm đến những vấn đề an sinh xã hội.

H 4.JPG
H 5.JPG


Khen thưởng cá nhân, tập thể

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo chính quyền đã nhất trí với bản báo cáo trình bày trước hội nghị; đại diện Phòng Nội vụ chia sẻ, do địa bàn rộng, nên việc quản lý không được sát sao dẫn tới nhiều vướng mắc bất cập, thời gian tới mong rằng BTS huyện gắn kết tốt với chính quyền các cấp để theo dõi và giải quyết kịp thời, không gây hoang mang trong quần chúng. Đồng thời thông tin những kế hoạch của TP đến các Tăng Ni và tự viện trong việc cấp chứng nhận quyền sử dụng đất tôn giáo trên địa bàn TP trong thời gian tới.

H 6.JPG


Ông Trần Văn Xem phát biểu

HT.Thích Minh Thông, UV HĐTS, Phó ban  BTS Phật giáo TP.HCM tán thán công đức của tập thể BTS và Tăng Ni toàn huyện và yêu cầu những vướng mắc trong năm nay chưa giải quyết thì năm sau phải làm quyết liệt hơn, phát huy tính lãnh đạo, tinh thần làm việc của các vị đại diện Phật giáo xã; kiện toàn cơ cấu các ban, ngành cho thống nhất với Phật giáo cấp trên để Phật sự được diễn ra nhất quán.

Hòa thượng cũng nhấn mạnh đến những ưu tiên của Phật giáo huyện, như có những điểm thuận lợi về giáo dục và văn hóa  khi có trường đại học Phật giáo đóng trên địa bàn. “Tận dụng ưu thế này, Tăng Ni của Phật giáo huyện nỗ lực tu và học để trang nghiêm tự thân góp phần trang nghiêm và ổn định sinh hoạt trên địa bàn”, Hòa thượng nhắc nhở.

H 8.JPG


HT.Thích Minh Thông ban đạo từ

Dịp này, BTS GHPGVN TP.HCM đã tặng bằng tuyên dương công đức và  bằng công đức đến tập thể và cá nhân của đơn vị Phật giáo huyện.

Quảng Hậu - CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày