Phật giáo huyện Củ Chi khai hạ sớm nhất tại TP.HCM

GNO - Sáng 13-5, tại chùa Phước Khánh (đường Cây Trôm Mỹ Khánh, ấp Mỹ Khánh A, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai khóa An cư kiết hạ PL.2563.

2cc.JPG

Lễ khai khóa an cư lần thứ 32 của Phật giáo Củ Chi

Khóa an cư lần thứ 32 của Phật giáo huyện có sự chứng minh của HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Huệ Văn, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tắc Bình, HT.Thích Trí Thiền, đồng Chứng minh BTS GHPGVN huyện Củ Chi, cùng chư tôn đức BTS huyện, chư hành giả an cư và Phật tử tham dự lễ.

Về phía chính quyền có ông Dương Văn Duyên, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Củ Chi; cùng đại diện các cấp chính quyền huyện và xã Thái Mỹ.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Quảng Tánh, Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện Củ Chi cho biết, dù còn nhiều khó khăn, trở ngại nhưng với mong muốn huyện Củ Chi sẽ trở thành mảnh đất phù sa màu mỡ cho hạt giống Bồ-đề nẩy nở sinh sôi, đồng thời tạo dựng một thao trường để tôi rèn ý chí, từng bước nâng cao kiến thức nội, ngoại điển cho chư Tăng Ni huyện nhà, nên BTS Phật giáo huyện quyết tâm mở khóa an cư lần thứ 32 dành cho chư Tăng tập trung tu học tại chùa Phước Khánh, xã Thái Mỹ và trường hạ Ni an cư tại chỗ tại chùa Liên Trì, xã Tân Phú Trung.

3cc.JPG


TT.Thích Quảng Tánh phát biểu

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Nhật Huy, Hóa chủ trường hạ phát nguyện sẽ cố gắng đem hết tâm lực, trí lực và sức lực hoàn thành sứ mạng cao quý mà chư tôn thiền đức giao phó.

Đại đức cũng mong được sự trợ duyên của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài huyện để hoàn thành Phật sự quan trọng này.

Được biết, năm nay có 60 hành giả an cư tại chùa Phước Khánh và 80 chư Ni an cư tại chùa Liên Trì.

Trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Toàn, thay mặt chư hành giả tuyên đọc thanh quy. HT.Thích Tắc Bình tuyên đọc nội quy và thời khóa tu học.

Thay mặt chư hành giả, ĐĐ.Thích Pháp Đức đọc lời phát nguyện hứa hết lòng tinh tấn tu hành, trau dồi giới đức, tấn tu Tam vô lậu học, chấp hành nghiêm chỉnh thời khoá và nội quy của Hạ trường để không phụ lòng chư tôn đức đã chăm lo và mong đợi.

13cc.JPG


Các hành giả phát nguyện

Đại diện chính quyền, bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Củ Chi, chúc cho chư tôn đức Tăng Ni có một mùa an cư trọn vẹn nhiều hỷ lạc trong bước đường tu học của mình.

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Như Tín, đã nhắc nhở đến chư hành giả trong 3 tháng an cư là cơ hội để bản thân nhìn lại chính mình, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, là bổn phận của người đệ tử Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày