Phật giáo huyện Krông Nô trao quà ủng hộ người dân khu cách ly trên địa bàn huyện

Ban Trị sự GHPH VN huyện Krông Nô phối hợp trao quà đến các khu cách ly, phong tỏa
Ban Trị sự GHPH VN huyện Krông Nô phối hợp trao quà đến các khu cách ly, phong tỏa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPH VN huyện Krông Nô (Đắk Nông) phối hợp với chư tôn đức Tăng, Ni và các Phật tử địa phương tổ chức quyên góp lương thực, thực phẩm, rau củ quả và tiền mặt để ủng hộ cho người dân ở trong khu cách ly tập trung tại huyện Krông Nô.

Thừa lệnh của Đại đức Thích Nhuận Thái, Trưởng ban trị sự GHPG VN huyện Krông Nô, ngày 10-8, Đại đức Thích Đồng Nhiệm, Phó Trưởng ban Trị sự GHPH VN huyện Krông Nô phối hợp với chư tôn đức Tăng, Ni và các Phật tử địa phương tổ chức quyên góp lương thực, thực phẩm, rau củ quả và tiền mặt để ủng hộ cho người dân ở trong khu cách ly tập trung tại huyện Krông Nô.

Tổng số giá trị các phần quà gồm: 1,1 tấn gạo, 1.100 quả trứng gà, rau củ quả các loại và 6.000.000 đồng tiền mặt.

Phật giáo huyện Krông Nô trao quà ủng hộ người dân khu cách ly trên địa bàn huyện ảnh 1

Đại diện Trung tâm Y tế huyện ghi nhận sự đóng góp của Tăng Ni, Phật tử huyện Krông Nô

Thay mặt Trung tâm Y tế huyện, bà Lưu Thị Trinh, Trưởng phòng Y tế huyện Krông Nô đã tiếp nhận số hàng trên và cảm ơn sự hỗ trợ của Ban trị sự GHPGVN huyện Krông Nô đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện và khu cách ly tập trung.

Được biết, tổng số người được cách ly trên tại nhà địa bàn huyện đến thời điểm này là 473 người, cách ly trong khu tập trung là 236 người.

Cùng ngày, ủng hộ cho “Bữa cơm 0 đồng” cho 300 công nhân huyện nhà đang ở Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Đại đức Thích Quảng Triều, trụ trì chùa Phước Thiện, xã Đăk Drô cùng với các Phật tử địa phương đã trao tặng quà đến Ủy ban MTTQVN huyện krông Nô. Tổng giá trị các phần quà gồm rau củ quả, gạo và 5 triệu đồng tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày