Quan Âm tu viện trao 500 phần quà đến người lao động khó khăn trong khu cách ly quận 3

Quan Âm tu viện trao 500 phần quà tại các phường, quận 3 - QÂTV
Quan Âm tu viện trao 500 phần quà tại các phường, quận 3 - QÂTV
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-8, với sự hỗ trợ của Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3, Sư cô Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trao 500 phần quà đến bà con các khu cách ly, phong tỏa.

Clip Quan Âm tu viện trao quà tại các hẻm nhỏ khu phong tỏa quận 3

Theo đó, Sư cô Thích nữ Huệ Đức đã trao quà đến từng gia đình trong khu phong tỏa, khu cách ly thuộc phường 11, phường 14, quận 3. Mỗi phần bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ, nhu yếu phẩm, rau củ, quả, v.v… do Sư cô Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận) tài trợ.

Được biết, đây là những khu phong tỏa, cách ly có nhiều lao động nghèo ở nhà trọ trong các con hẻm nhỏ thuộc phường 11, phường 14 của quận 3 là quận trung tâm của thành phố. Nhiều hẻm nhỏ xe bán tải chở quà không vào được nên phải dùng xe cút kít đẩy quà vào trong hẻm.

Sư cô Huệ Đức trao quà đến gia đình khó khăn - QÂTV

Sư cô Huệ Đức trao quà đến gia đình khó khăn - QÂTV

Sư cô Thích nữ Huệ Đức cho biết chưa thể hình dung được ngay giữa trung tâm thành phố mà lại có quá nhiều người lao động nghèo, nhiều nhà ổ chuột và đa số họ là người dân lao động nhập cư. Họ đã ở lại lúc thành phố giãn cách xã hội với rất nhiều khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các thành viên đại diện Phật giáo khu vực VIII nhận quyết định của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp

Đồng Tháp: Kiện toàn nhân sự Đại diện Phật giáo khu vực VIII, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì các tự viện

GNO - Sáng 20-8, tại chùa Liên Hoa (X.Tân Đông), Phật giáo khu vực VIII tỉnh Đồng Tháp (gồm các tự viện thuộc TP.Gò Công, H.Gò Công Đông và Gò Công Tây cũ) đã tổ chức phiên họp đầu tiên nhằm kiện toàn nhân sự, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì các tự viện và định hướng hoạt động Phật sự trong thời gian tới.
Ảnh: Thanh Tuấn

Bát-nhã Tâm kinh Đối chiếu phiên dịch

NSGN - Bản phiên dịch Phạn - Việt này được tạo thành cho lớp bồi dưỡng tiếng Phạn tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM khoảng vào năm 2018. Phần Sanskrit vốn dựa vào thủ bản được cất giữ tại ngôi chùa cổ Hōryuji ở thành phố Nara Nhật Bản, được hiệu chính lần đầu bởi cố học giả Nakamura Hajime (1) .
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1312 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Đã bao lâu, con tàu lênh đênh sông biển?

GNO - Con tàu cũng như con người, cũng trải qua nhiều thử thách của tự nhiên, cũng nổi chìm trong cơn giông bão, cũng đắm mình trong những ngày mưa dầm hay rát bỏng suốt những ngày nắng cháy.

Thông tin hàng ngày