Phật giáo huyện Thọ Xuân tổng kết Phật sự năm 2020

Chư Tôn đức chủ tọa hội nghị
Chư Tôn đức chủ tọa hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-1, tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Thọ Xuân (chùa Linh Cảnh - xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021.

Đại đức Thích Nguyên Quang - Phó Ban trị sự GHPGVN huyện Thọ Xuân đọc báo cáo tổng kết Phật sự năm 2020, cho biết - toàn huyện có 10 vị Tăng Ni; có 7 chùa có sư trụ trì.

Trong năm, Ban bảo trợ học đường đã tích cực vận động Phật tử, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia với số tiền quyên góp trên 18 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Ủy ban MTTQ các cấp, Hội Chữ thập đỏ, Ban Trị sự GHPGVN huyện Thọ Xuân đã tham gia nhiều cuộc vận động đóng góp xây dựng các quỹ từ thiện xã hội, quỹ khuyến học, quỹ xóa đói giảm nghèo... với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban Trị sự Phật giáo huyện cũng đã ủng hộ 26 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phật giáo huyện Thọ Xuân tổng kết Phật sự năm 2020 ảnh 1

Đại biểu tham dự

Trong năm 2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Thọ Xuân tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo các chùa, các đạo tràng duy trì tổ chức các khóa tu và thực hiện tốt các phong trào do Ủy ban MTTQ các cấp phát động.

Tại hội nghị, Đại đức Thích Nguyên Phong - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định bổ nhiệm Quyền Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Thọ Xuân cho Đại đức Thích Nguyên Đại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày