Phật giáo Lạng Sơn tổ chức Đại lễ Chúc thọ

GNO - Sáng ngày 13 tháng Giêng, Quý Tỵ, BTS THPG tỉnh Lạng Sơn và đạo tràng chùa Thành theo thông lệ như hàng năm đã long trọng tổ chức Đại lễ Chúc thọ cho các Phật tử trong toàn tỉnh với hơn 1 vạn Phật tử và người thân, con, cháu, chắt của các cụ đã về tham dự đại lễ.

mcnxmz1_3.jpg

ĐĐ.Thích Quảng Truyền và các cụ

Dự đại lễ có ĐĐ.Thích Quảng Truyền, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS THPG tỉnh Lạng Sơn - Trưởng Ban tổ chức đại lễ; ĐĐ.Thích Bản Chung, Phó BTS THPG tỉnh Lạng Sơn kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội.

Đại diện về phía chính quyền có: ông Nông Dương Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực MTTQVN tỉnh Lạng Sơn; ông Sầm Đức Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lạng Sơn; ông Nguyễn Đăng Sơn, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Dân vận thành phố Lạng Sơn cùng các vị thay mặt cho Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các Sở, ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn, thành phố Lạng Sơn, các phường trong thành phố.

Với ý nghĩa tôn vinh hai đấng sinh thành như tại diễn văn khai mạc đại lễ mà ĐĐ.Thích Quảng Truyền tuyên đọc đã nêu bật tính giáo dục sâu sắc cho tất cả mọi người đối với đạo hiếu mà Đức Phật đã từng dạy: “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. Đại lễ chúc thọ hôm nay, với mục đích chúng ta cùng cầu nguyện Phật Tổ gia hộ cho các cụ được sống lâu, sống vui, sống khỏe thì còn có một mục đích nữa đó là: mong sao tất cả chúng ta, hãy luôn là những người con hiếu thảo, biết nhớ ân, báo ân ngay khi cha mẹ chúng ta còn đang hiện hữu”.

mcnxmz1_11.jpg

Con cháu dâng trà

Thay mặt hàng ngàn các vị con cháu của các Phật tử, cô Ngô Thị Lan đã đọc văn chúc thọ dâng lên các bậc cha mẹ. Lời văn chúc thọ đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của những người con đối với hai đấng sinh thành và đã gây xúc động cho toàn thể đại lễ…

Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ tỉnh Lạng Sơn, ông Nông Dương Sơn đã phát biểu chúc mừng và đánh giá cao ý nghĩa cao đẹp của Đại lễ Chúc thọ.

Đại diện các Phật tử đã phát biểu bày tỏ sự cảm động trước sự quan tâm của quý thầy và đạo tràng đã tổ chức Đại lễ Chúc thọ cho các Phật tử. Qua đó khích lệ, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, xây dựng nếp sống Phật giáo hài hòa giữa đạo với đời, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Chùm ảnh Đại lễ Chúc thọ tại chùa Thành:

mcnxmz1_15.jpg

Cắt bánh mừng thọ

mcnxmz1_18.jpg

Tặng hoa chúc mừng các cụ

mcnxmz1_19.jpg

Đại diện các cụ tri ân quý thầy

mcnxmz1_9.jpg

Tri ân các cụ

mcnxmz1_22.jpg
mcnxmz1_23.jpg

Sự chăm sóc ân cần của con cháu

mcnxmz1_24.jpg

Bế mẹ đến Lễ Chúc thọ

mcnxmz1_6.jpg
mcnxmz1_21.jpg

Trong niềm vui sum vầy cùng con cháu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.

Thông tin hàng ngày