Phật giáo Lạng Sơn tổ chức Đại lễ Chúc thọ

GNO - Sáng ngày 13 tháng Giêng, Quý Tỵ, BTS THPG tỉnh Lạng Sơn và đạo tràng chùa Thành theo thông lệ như hàng năm đã long trọng tổ chức Đại lễ Chúc thọ cho các Phật tử trong toàn tỉnh với hơn 1 vạn Phật tử và người thân, con, cháu, chắt của các cụ đã về tham dự đại lễ.

mcnxmz1_3.jpg

ĐĐ.Thích Quảng Truyền và các cụ

Dự đại lễ có ĐĐ.Thích Quảng Truyền, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS THPG tỉnh Lạng Sơn - Trưởng Ban tổ chức đại lễ; ĐĐ.Thích Bản Chung, Phó BTS THPG tỉnh Lạng Sơn kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội.

Đại diện về phía chính quyền có: ông Nông Dương Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực MTTQVN tỉnh Lạng Sơn; ông Sầm Đức Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lạng Sơn; ông Nguyễn Đăng Sơn, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Dân vận thành phố Lạng Sơn cùng các vị thay mặt cho Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các Sở, ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn, thành phố Lạng Sơn, các phường trong thành phố.

Với ý nghĩa tôn vinh hai đấng sinh thành như tại diễn văn khai mạc đại lễ mà ĐĐ.Thích Quảng Truyền tuyên đọc đã nêu bật tính giáo dục sâu sắc cho tất cả mọi người đối với đạo hiếu mà Đức Phật đã từng dạy: “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. Đại lễ chúc thọ hôm nay, với mục đích chúng ta cùng cầu nguyện Phật Tổ gia hộ cho các cụ được sống lâu, sống vui, sống khỏe thì còn có một mục đích nữa đó là: mong sao tất cả chúng ta, hãy luôn là những người con hiếu thảo, biết nhớ ân, báo ân ngay khi cha mẹ chúng ta còn đang hiện hữu”.

mcnxmz1_11.jpg

Con cháu dâng trà

Thay mặt hàng ngàn các vị con cháu của các Phật tử, cô Ngô Thị Lan đã đọc văn chúc thọ dâng lên các bậc cha mẹ. Lời văn chúc thọ đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của những người con đối với hai đấng sinh thành và đã gây xúc động cho toàn thể đại lễ…

Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ tỉnh Lạng Sơn, ông Nông Dương Sơn đã phát biểu chúc mừng và đánh giá cao ý nghĩa cao đẹp của Đại lễ Chúc thọ.

Đại diện các Phật tử đã phát biểu bày tỏ sự cảm động trước sự quan tâm của quý thầy và đạo tràng đã tổ chức Đại lễ Chúc thọ cho các Phật tử. Qua đó khích lệ, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, xây dựng nếp sống Phật giáo hài hòa giữa đạo với đời, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Chùm ảnh Đại lễ Chúc thọ tại chùa Thành:

mcnxmz1_15.jpg

Cắt bánh mừng thọ

mcnxmz1_18.jpg

Tặng hoa chúc mừng các cụ

mcnxmz1_19.jpg

Đại diện các cụ tri ân quý thầy

mcnxmz1_9.jpg

Tri ân các cụ

mcnxmz1_22.jpg
mcnxmz1_23.jpg

Sự chăm sóc ân cần của con cháu

mcnxmz1_24.jpg

Bế mẹ đến Lễ Chúc thọ

mcnxmz1_6.jpg
mcnxmz1_21.jpg

Trong niềm vui sum vầy cùng con cháu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày