Phật giáo Nghệ An phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Trao kinh phí hỗ trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em” đến Ủy ban MTTQVN tỉnh
Trao kinh phí hỗ trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em” đến Ủy ban MTTQVN tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-9, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong việc học trực tuyến.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ phát động được tổ chức nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Phát biểu tại lễ, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHGVN tỉnh đã kêu gọi Tăng Ni, Phật tử, cơ sở tự viện phát tâm đóng góp ủng hộ chương trình với thông điệp: "Máy tính cho em, ươm mầm trí tuệ"...

Phật giáo Nghệ An phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” ảnh 1

Thượng tọa Thích Thọ Lạc phát tâm ủng hộ chương trình tại buổi lễ phát động

Ngay tại lễ phát động, chư Tăng, đại biểu chính quyền, doanh nghiệp, Phật tử đã ủng hộ được số tiền 50 triệu đồng hưởng ứng chương trình. Số tiền trên sẽ được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN tỉnh hỗ trợ máy tính cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phật giáo Nghệ An phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” ảnh 2
Chư Tăng, Phật tử tham gia ủng hộ chương trình “ Sóng và máy tính cho em”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.
Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày