Phật giáo Nhà Bè họp bàn nhân sự nhiệm kỳ mới

GNO - Sáng 24-3, tại Văn phòng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè, BTS đã tổ chức họp bàn chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Phật giáo huyện lần thứ IX (2016-2021).

Buổi họp với sự chứng minh tham dự của chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN huyện Nhà Bè cùng đại diện lãnh đạo chính quyền huyện và địa phương sở tại.

ANH VG (3).JPG

TT.Thích Thiện Nghĩa phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè nói qua về ý nghĩa của buổi họp với mục đích là bàn luận chuẩn bị nhân sự cho BTS GHPVN huyện nhiệm kỳ 2016-2021 với chủ đề “Hội nhập - kế thừa & phát triển”.

Thay mặt cho Ban Thư ký, ĐĐ.Thích Đức Thông, Thư ký BTS huyện đã thông qua chương trình buổi họp với những nội dung cũng như các văn bản, thông tư hướng dẫn Đại hội của BTS GHPGVN TP.HCM.

Tại buổi làm việc, chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền địa phương đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho BTS về việc tổ chức cũng như bố trí nhân sự cho hợp lý, bởi Nhà Bè là một huyện mới được tách ra. Do đó, nhân sự là chư Tăng Ni có kinh nghiệm còn ít, cần có sự kết hợp giữa cũ và mới.

ANH VG (2).JPG

ĐĐ.Thích Đức Thông báo cáo các kế hoạch tổ chức của BTS

Qua bổi họp, BTS cũng đã thông qua danh sách nhân sự dự kiến do Ban Thường trực thống nhất và đưa ra ngày 7-3 với 2 phương án:

Một là nhân sự dự kiến sẽ giữ nguyên như nhiệm kỳ cũ nhưng bổ sung thêm nhân sự cho các ban.

Hai là nhân sự có sự đổi mới cũng như trẻ hóa từ lãnh đạo tới các ban để trình lên Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM xem xét.

Bên cạnh đó, BTS PG huyện Nhà Bè cũng đã thông báo tới chư tôn đức Tăng Ni về kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ PL.2560 tới đại diện các đơn vị về tham dự buổi họp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nét đẹp đầu xuân

GNO - Xuân đến không ồn ào, không rực rỡ, mà nhẹ như một hơi thở vừa thoảng qua. Đất trời như được khoác lên chiếc áo mới: nắng tinh khôi, gió mềm mỏng, cỏ cây xanh thêm một độ mà chẳng ai kịp nhận ra sự chuyển mình ấy bắt đầu từ bao giờ.
Tôn giả Pindolabharadvaja thi triển thần thông bị Phật quở trách

Quan điểm của Đức Phật về phép lạ và thần thông

GNO - Cuộc đời con người mong manh, ngắn ngủi, không nên để thời gian trôi qua một cách vô ích. Phải biết tận dụng đời sống của mình cho những việc làm có giá trị, ý nghĩa thiết thực, đừng lãng phí thời gian, công sức chỉ vì muốn thỏa mãn sự hiếu kỳ, tò mò.
Ngài Phó Pháp chủ Leyshog Lopen Sangay Dorji Rinpoche trao quà lưu niệm đến Thượng tọa Thích Đức Thiện

Bắc Ninh: Đoàn Phật giáo Bhutan thăm chùa Phật Tích

GNO - Chiều 5-3, đoàn Phật giáo Bhutan do ngài Phó Pháp chủ Leyshog Lopen Sangay Dorji Rinpoche dẫn đầu đã tới chùa Phật Tích (tỉnh Bắc Ninh) thăm và chào Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, nhân dịp đoàn làm việc tại Việt Nam.
[Video] Lễ nhập kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín - Trưởng Thiền phái Chúc Thánh Việt Nam

[Video] Lễ nhập kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín - Trưởng Thiền phái Chúc Thánh Việt Nam

GNO - Sáng nay, 5-3, tại chùa Hưng Long (phường Vườn Lài, TP.HCM), Giáo hội, Thiền phái Lâm Tế Chúc Thánh và môn đồ pháp quyến trang nghiêm cử hành Lễ cung thỉnh nhục thân Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhập kim quan.

Thông tin hàng ngày