Phật giáo Nhật Bản cầu nguyện hòa bình thế giới

GN - Phái đoàn chư Tăng và Phật tử Nhật Bản vừa tiến hành dâng hoa và cử hành khóa lễ cầu nguyện hòa bình thế giới tại đài tưởng niệm Hòa bình Nhật Bản trên đảo Marpi thuộc Liên bang Micronesia (Thái Bình Dương).

Nhatban.jpg


Hòa thượng Ryoyu Okeya phát biểu trước khóa lễ cầu nguyện

Đài tưởng niệm được tông phái Nenpou Shinkyou của Phật giáo Nhật Bản xây dựng vào năm 2008 để tưởng nhớ và cầu nguyện cho những người đã mất do các cuộc chiến tranh trong quá khứ gây nên.

HT. Ryoyu Okeya, đại diện tông phái Nenpou Shinkyou đã chủ trì buổi lễ với sự tham dự của đông đảo các Phật tử đến từ Nhật Bản và nhân viên nhà nước thuộc đảo quốc Micronesia.

Trong lời tưởng niệm trước buổi lễ, HT. Ryoyu Okeya cho rằng những chứng tích còn lại của khu tưởng niệm cho thấy hậu quả khốc liệt và đau thương của chiến tranh. Qua đó, Hòa thượng mong tất cả mọi người sẽ hành động bằng khả năng cao nhất có thể để chiến tranh không bao giờ tái diễn với nhân loại toàn cầu.

“Vị tổ sáng lập tông phái Nenpou Shinkyou luôn nhắc nhở mọi người rằng bất cứ ai đang được sống trong khung cảnh hòa bình này cũng bắt nguồn từ các cuộc đấu tranh tìm kiếm tự do từ quá khứ. Chúng ta không được quên những người đã ngã xuống để bảo vệ quê hương, xứ sở mà hãy mang tâm niệm tri ân và hành động làm cho đất nước giàu mạnh hơn”, Hòa thượng Okeya nhấn mạnh.

Nhatban2.jpg


Khóa lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính

Ngay sau đó là một khóa lễ theo nghi thức Phật giáo Nhật Bản để cầu nguyện cho hòa bình thế giới của các đại biểu tham dự. Đây là khóa lễ được tổ chức hàng năm trên đảo quốc Micronesia.

Tâm Nhiên (theo Marianas Variety)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày