Phật giáo Nhật Bản tưởng niệm ngài Nichiren Shonin

GNO - Phật giáo Nhật Bản đang chuẩn bị kỷ niệm lần thứ 700 ngày viên tịch của ngài Nichiren Shonin (1222-1282), người sáng lập ra dòng truyền thừa Nichiren, viên tịch vào tuổi 61 tại chùa Ikegami Honmonji (quận Ota Ward, thủ đô Tokyo).

Nghi thức tưởng niệm sẽ được diễn ra vào ngày 13-10 tới đây và đồng loạt được tổ chức tại các ngôi chùa khắp đất nước Nhật  Bản. Trong đó, lễ chính sẽ được tổ chức tại chùa Ikegami Honmonji với thời gian 3 ngày (từ 11 đến 13-10) và được xem là buổi lễ với quy mô lớn nhất cho hoạt động này.

nhutbon.jpg
Nghi thức tưởng niệm Ngài Nichiren Shonin vào năm 2006

Tâm Nhiên
(theo The Japan News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nỗ lực trên bước đường tu - Ảnh minh họa

Tinh tấn trong đạo Phật khác với nỗ lực ở đời thường

GNO - Là Phật tử, chắc hẳn chúng ta còn nhớ bài thơ Xuân vãn của Sơ tổ Trúc Lâm (Trần Nhân Tông). Nhân dịp xuân về, chúng ta cùng nhau nhắc lại bài thơ này, trước là tưởng nhớ Phật hoàng, sau là vui xuân, nhưng chúng ta không quên tinh tấn tu trì.
Cung nghinh Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm tổ đình Từ Đàm

Đức Pháp chủ thăm Ban Trị sự tỉnh, trao học bổng Đức Nhuận đến Học viện Phật giáo VN tại Huế

GNO - Hôm nay, 18-7-2024, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tổ đình Từ Đàm lễ Phật, lễ Tổ, thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm Học viện Phật giáo VN tại Huế và trao học bổng Đức Nhuận do Hội đồng Chứng minh chủ trương hỗ trợ Phật sự đào tạo Tăng Ni.

Thông tin hàng ngày