Phật giáo Ninh Hòa tổ chức lễ Thành Đạo

GNO - Ngày 19-1, tại chùa Đức Hòa (Văn phòng Phật giáo thị xã Ninh Hòa), Ban Đại diện Phật giáo đã tổ chức Lễ Thành đạo của Thái tử Tất Đạt Đa - Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

td2.jpg

Chư tôn đức tham dự Lễ Thành đạo - Ảnh: Quảng Ấn

Chứng minh và tham dự có: HT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS THPG Khánh Hòa, Chánh Đại diện PG Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng ban Văn hóa THPG Khánh Hòa; HT.Thích Ngộ Trí , Trưởng ban Kiểm soát PG Ninh Hòa cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong toàn thị xã.

Thay mặt Ban Trị sự, HT.Thích Ngộ Tịnh đã nêu lên ý nghĩa thành đạo trong đạo Phật, hòa thượng nhắc nhở dù xuất gia hay tại gia mỗi người đều phải giữ giới, định, huệ.

t=3.jpg

Nhất tâm hướng về Đức Từ Phụ - Ảnh: Quảng Ấn

Còn riêng hàng Thích tử, không gì hơn là hướng về ngày thành đạo của Đấng Từ Phụ như hướng về vô biên chân lý nhiệm mầu, thành kính chắp tay đảnh lễ và xưng tụng danh hiệu đẹp nhất giữa trần gian: NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH-CA MÂU-NI PHẬT.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày