Phật giáo Q.Thủ Đức tác pháp Tự tứ

GNO - Chiều ngày 2-9 (15-7-Canh Tý), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN Q.Thủ Đức đã trang nghiêm cử hành lễ Tự tứ cho chư hành giả Tăng Ni tại trường hạ chùa Vạn Đức (Tô Ngọc Vân, Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Tắc Lãnh, Trưởng BTS Phật giáo quận, chư tôn đức BTS và hành giả Tăng Ni khóa An cư PL.2564 trên địa bàn Q.Thủ Đức.

2vd.jpg

Chư tôn đức và hành giả vân tập chánh điện chùa Vạn Đức làm lễ Tự tứ

Sau khi đảnh lễ Tổ sư tại Tổ đường, chư Tăng đã vân tập chánh điện, niêm hương đảnh lễ Tam bảo, sám hối thanh tịnh tam nghiệp. Tiếp đó, các hành giả an cư lần lượt phương tiện đối thú theo chúng tự tứ.

Được biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Ban Chức sự trường hạ đã phương tiện cho chư Ni hành giả an cư và Phật tử đạo tràng chùa Vạn Đức, mỗi chúng đại diện 3 - 5 vị đối thú tự tứ; còn lại tâm niệm tự tứ tại trú xứ.

6vd.jpg

HT.Thích Tắc Lãnh chứng minh buổi lễ

5vd.jpg

HT.Thích Hoằng Tri, Hóa chủ trường hạ tác bạch cử hành lễ Tự tứ

3vd.jpg

Chư tôn đức thực hiện nghi thức tác pháp Tự tứ

8vd.jpg

Chư hành giả Ni tác bạch cầu Đại Tăng giáo giới tại buổi lễ

Ngày Tự tứ biểu hiện cho sự thanh tịnh và hòa hợp của chư Tăng - yếu tố sống còn của Phật pháp. Đây cũng là ngày biểu hiện uy lực, sức mạnh của đại chúng. Uy lực ấy phát sinh từ uy đức của đời sống phạm hạnh thanh tịnh, từ sự nỗ lực hành trì Giới - Định - Tuệ, giải thoát và giải thoát tri kiến.

Uy lực và sức mạnh này là căn bản của năng lực cứu độ trong Đại lễ Vu lan, với các công đức cứu khổ, diệt được nghiệp và nghiệp báo, vượt qua nghiệp lực.

Ban Văn hóa - Thông tin chùa Vạn Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Về mặt lịch sử, Bangladesh từng là một phần của Ấn Độ và được gọi là Đông Bengal

Những di tích Phật giáo ở Bangladesh

NSGN - Có một số di tích khảo cổ Phật giáo quan trọng nằm ở khu vực ngày nay thuộc Bangladesh. Về mặt lịch sử, Bangladesh từng là một phần của Ấn Độ và được gọi là Đông Bengal.
Hòa thượng Thích Giác Toàn, bút danh Trần Quê Hương, tác giả của nhiều thi tập đã được xuất bản

Tìm lại hương Xuân

GNO - Dòng đời nắng hạ mây bay/ Sáng trưa chiều tối, tháng ngày đong đưa/ Kiếp người lắm nỗi móc mưa/ Sanh già bệnh chết... mộng thừa dần xoay...
Hòa thượng Thích Lệ Trang cùng chư Tăng khánh tuế Đức Pháp chủ ngày mùng 3 Tết Bính Ngọ - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa khánh tuế Đức Pháp chủ và khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm

GNO - Sáng nay, mùng 3 Tết Bính Ngọ (19-2-2026), tại chùa Huê Nghiêm (phường An Khánh, TP.HCM), chư Tăng Ni các tự viện và hàng ngàn hành giả Đạo tràng Pháp Hoa đã trở về đảnh lễ, khánh tuế Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - bậc Thầy khai mở Đạo tràng Pháp Hoa tại Việt Nam, nhân dịp đầu xuân mới.

Thông tin hàng ngày