Phật giáo Q.Thủ Đức tác pháp Tự tứ

GNO - Chiều ngày 2-9 (15-7-Canh Tý), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN Q.Thủ Đức đã trang nghiêm cử hành lễ Tự tứ cho chư hành giả Tăng Ni tại trường hạ chùa Vạn Đức (Tô Ngọc Vân, Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Tắc Lãnh, Trưởng BTS Phật giáo quận, chư tôn đức BTS và hành giả Tăng Ni khóa An cư PL.2564 trên địa bàn Q.Thủ Đức.

2vd.jpg
Chư tôn đức và hành giả vân tập chánh điện chùa Vạn Đức làm lễ Tự tứ

Sau khi đảnh lễ Tổ sư tại Tổ đường, chư Tăng đã vân tập chánh điện, niêm hương đảnh lễ Tam bảo, sám hối thanh tịnh tam nghiệp. Tiếp đó, các hành giả an cư lần lượt phương tiện đối thú theo chúng tự tứ.

Được biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Ban Chức sự trường hạ đã phương tiện cho chư Ni hành giả an cư và Phật tử đạo tràng chùa Vạn Đức, mỗi chúng đại diện 3 - 5 vị đối thú tự tứ; còn lại tâm niệm tự tứ tại trú xứ.

6vd.jpg
HT.Thích Tắc Lãnh chứng minh buổi lễ
5vd.jpg
HT.Thích Hoằng Tri, Hóa chủ trường hạ tác bạch cử hành lễ Tự tứ
3vd.jpg
Chư tôn đức thực hiện nghi thức tác pháp Tự tứ
8vd.jpg
Chư hành giả Ni tác bạch cầu Đại Tăng giáo giới tại buổi lễ

Ngày Tự tứ biểu hiện cho sự thanh tịnh và hòa hợp của chư Tăng - yếu tố sống còn của Phật pháp. Đây cũng là ngày biểu hiện uy lực, sức mạnh của đại chúng. Uy lực ấy phát sinh từ uy đức của đời sống phạm hạnh thanh tịnh, từ sự nỗ lực hành trì Giới - Định - Tuệ, giải thoát và giải thoát tri kiến.

Uy lực và sức mạnh này là căn bản của năng lực cứu độ trong Đại lễ Vu lan, với các công đức cứu khổ, diệt được nghiệp và nghiệp báo, vượt qua nghiệp lực.

Ban Văn hóa - Thông tin chùa Vạn Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày