Phật giáo Q.1 bế giảng an cư, sơ kết Phật sự

GNO - Ngày 19-8 (9-7-Mậu Tuất), tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) đã diễn ra lễ bế giảng khoá an cư cho chư Tăng trên địa bàn và sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm cho chư Tăng Ni trên địa bàn quận.

 
VG (4).JPG

Ông Lê Hoàng Vân, đại diện chính quyền TP tặng hoa chúc mừng

Chứng minh tham dự buổi lễ có: HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh Phật giáo TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thanh Hùng, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; HT.Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS; HT.Thích Thanh Sơn, Chứng minh Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Phật giáo TP.HCM, chư tôn đức Phật giáo Q.1, chư hành giả an cư, Tăng Ni các tự viện, đại diện chính quyền các cấp và đông đảo Phật tử về tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS GHPGVN Q.1l khái quát lại các hoạt động Phật sự của Q.1 trong 6 tháng đầu năm; Tổ chức hoạt động Phật đản, Vu lan, an cư và các công tác từ thiện xã hội với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử Q.1 tham gia.

VG (1).JPG

Chư hành giả tác bạch tri ân

ĐĐ.Thích Đồng Phước đã báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong 6 tháng đầu năm của GHPGVN Q.1. Theo đó, BTS GHPGVN Q.1 đã tổ chức khóa An cư kiết hạ cho chư Tăng tại tổ Đình Vạn Thọ, chùa Pháp Bửu.

Nội dung sinh hoạt tại các hạ trường đều theo quy củ thiền môn và Hiến chương Giáo hội. Ngoài các thời khóa tu và học kinh - luật - luận, chư hành giả được chư tôn Hòa thượng, đại diện các cấp chính quyền đến thăm và nói chuyện chuyên đề liên quan đến các vấn đề xã hội, tôn giáo và pháp luật; Tổ chức các lớp giáo lý cho Phật tử tại các chùa.

Ngoài ra, BTS GHPGVN Q.1 còn tổ chức các hoạt động lễ hội như: Hoa đăng, trình diễn văn nghệ, võ thuật, ẩm thực, phát quà từ thiện, tặng nhà tình; Phối hợp với UBMTTQ VN Q.1 tổ chức họp mặt các chức sắc tôn giáo; Tham gia tưởng niệm tại tượng đài Hồ Chủ tịch, Công viên tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức, tượng đài Phật tử Quách Thị Trang.

VG (9).JPG

Trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến chư tôn đức Phật giáo Q.1

 
VG (2).JPG

Quang cảnh lễ sơ kết và bế giảng khóa An cư kiết hạ tại tổ đình Vạn Thọ

Bên cạnh đó, BTS còn tổ chức nhiều hoạt động Phật sự khác như tổ chức cúng dường các trường hạ trên địa bàn thành phố, trao đổi chuyên đề do ông Lê Hoàng Vân đảm nhiệm nhằm giúp hành giả an cư và Phật tử có thêm kiến thức để thuận duyên trong công tác Phật sự.

Thay mặt cho Phật giáo TP.HCM, HT.Thích Thiện Tánh đã trao giấy chứng nhận An cư kiết hạ cho chư Tăng Ni trên địa bàn Q.1 đến TT.Thích Minh Quang. TT.Thích Nhật Hỷ đải lao cho chư tôn đức Hòa thượng có lời đạo từ sách tấn tới chư Tăng Ni trên địa bàn Q.1 và công nhận thêm 1 hạ nạp cho toàn thể chư tôn đức tham dự khoá An cư kiết hạ PL.2562 tại các điểm an cư trên địa bàn Q.1.

VG (8).JPG

Trao quà cho các hành giả an cư có thành tích tu học tại trường hạ

Dịp này, BTS trao giáo chỉ tấn phong cho chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn quận đã được Giáo hội tấn phong lên hàng giáo phẩm. Trong đó có 3 Hòa thương, 2 Thượng toạ và 1 Ni trưởng.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày