Phật giáo Q.1 trang nghiêm khai hạ

GNO - Tối qua 7-6 (16-4 nhuần, ÂL), chư tôn đức BTS Phật giáo Q.1 đã vân tập tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM), trang nghiêm cử hành nghi lễ tác pháp, khai giảng kỳ An cư kiết hạ PL.2564 theo truyền thống.

H2.jpg


Các hành giả đối trước chư tôn đức chứng minh tác pháp an cư

Nghi thức khai hạ an cư được đặt dưới sự chứng minh của nhị vị Hòa thượng đồng Chứng minh BTS Phật giáo Q.1 - HT.Thích Thanh Hùng, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư và HT.Thích Thanh Sơn, Chứng minh Ban Hoằng pháp T.Ư, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo Q.1; cùng chư tôn đức Tăng đồng tham dự.

Chủ trì buổi lễ, HT.Thích Thanh Sơn đã phát biểu khai thị đồng thời ban lời đạo từ nhắn nhủ chư hành giả: ba tháng an cư là khoảng thời gian quý báu và hết sức quan trọng không chỉ đối với tu sĩ mà còn với cả hàng Phật tử.

‘“Ba tháng an cư tạo phước điền / Cửu tuần tu học kết thiện duyên’. Đây là cơ hội để mỗi người tự mình quán xét nội tâm, từ đây dốc sức nỗ lực tự tu tự sửa, gìn giữ và nghiêm trì giới luật để luôn tỉnh thức, chánh niệm trong từng giây phút”, HT.Thích Thanh Sơn nói.

Dịp này, các Phật tử tại gia tổ đình Vạn Thọ cũng đã phát tâm hộ trì trường hạ suốt ba tháng hạ an cư.

H3.jpg
Phật tử tại gia phát tâm hộ trì trường hạ trong 3 tháng an cư

H5.jpg
Chư hành giả dâng hương tại Tổ đường

Được biết, năm nay Phật giáo Q.1 tổ chức 3 trường hạ An cư tại chỗ, trong đó có 2 trường hạ dành cho chư Tăng - tổ đình Vạn Thọ (an cư theo truyền thống, với 36 hành giả) và tổ đình Linh Sơn (với 10 hành giả nội tự) cùng 1 trường hạ dành cho chư Ni là chùa Pháp Bửu (với 24 vị).

Cũng trong tối qua, trường hạ chùa Pháp Bửu (Q.1, TP.HCM) cũng đã chính thức khai giảng khóa An cư kiết hạ dành cho chư Ni nội tự, với sự chứng minh của NT.Thích nữ Đồng Huệ, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo Q.1.

H8.jpg
Chư tôn hành giả Ni trang nghiêm khai hạ an cư tại chùa Pháp Bửu

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM, Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM cùng hội chúng đàn thứ hai (chiều mùng 6 Tết) trì tụng kinh Dược Sư - Ảnh: Thịnh Lã

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày