Phật giáo Q.6 cứu trợ miền Trung

GNO - Trong tháng 11-2020, BTS GHPGVN Q.6 (TP.HCM) phối hợp cùng chư tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn quận, đã hướng về miền Trung chia sẻ và tặng quà nhằm hỗ trợ bà con khó khăn vùng lũ.

q6.1.jpg


Phái đoàn PG Q.6 tặng quà chia sẻ nỗi đau với đồng bào miền Trung

Phái đoàn do TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức và các mạnh thường quân đã đến thăm, tặng quà cho bà con tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Tổng cộng 1.900 phần quà được trao tặng, mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, phái đoàn cũng đã đến thăm, chia sẻ nỗi đau mất mát cùng bà con có người thân bị chôn vùi do sạt lở cũng như lũ cuốn trôi. Tổng trị giá chuyến đi gần 3 tỷ đồng.

Tại Quảng Trị, HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Trị; ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị; ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã làm lễ tưởng niệm HT.Thích Thiện Phú, viên tịch do tai nạn trên đường hướng về miền Trung.


HT.Thích Thiện Tấn đã có lời tưởng niệm, cầu nguyện Giác linh HT.Thích Thiện Phú; đại diện chính quyền chia sẻ mất mát cùng với Ban Trị sự Phật giáo Q.6 cũng như Phật tử chùa Long Nguyên (Q.6).

Tin, ảnh: Minh Thuận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày