Phật giáo quận 11 tặng quà người dân ảnh hưởng dịch Covid-19

Hòa thượng Thích Thiện Ngộ tặng quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Hòa thượng Thích Thiện Ngộ tặng quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 8-8, đại diện Ban Trị sự GHPGVN quận 11 kết hợp cùng chính quyền phường 14 đến từng khu cách ly, phong tỏa trao tặng quà đến hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Thượng tọa Thích Nguyên Sĩ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 11, cùng chư tôn đức thành viên Thường trực Ban Trị sự và lãnh đạo chính quyền địa phương đã trực tiếp đến các địa điểm cách ly, các khu vực có nhiều hộ dân hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi Covid-19 để trao quà, nhu yếu phẩm thiết yếu.

Phật giáo quận 11 tặng quà người dân ảnh hưởng dịch Covid-19  ảnh 1

Thượng tọa Thích Nnguyên Sĩ, Trưởng BTS Phật giáo quận 11 trực tiếp điều hành, tặng quà cho người dân tại các khu cách ly, phong tỏa

500 phần quà được trao tặng, bao gồm: 10 kg gạo, trứng, nước tương, và nhiều nhu yếu phẩm khác. Chương trình trao quà cho người dân phường 14 trong đợt này với tổng giá trị hơn 125 triệu đồng, mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng.

Thông tin từ Ban Từ thiện - Xã hội của Phật giáo quận 11 cho biết, công tác từ thiện xã hội trong thời gian TP.HCM chống dịch Covid-19 từ tháng 6-2021 đến nay, Phật giáo quận 11 đóng góp hơn 2,8 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày