Phật giáo quận 3 họp định kỳ quý 1 và triển khai đại hội

Chư tôn đức Phật giáo quận 3 họp Phật sự quý 1 và triển khai đại hội quận
Chư tôn đức Phật giáo quận 3 họp Phật sự quý 1 và triển khai đại hội quận
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 5-3, Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã tổ chức phiên họp định kỳ quý 1 và triển khai công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo quận nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới tại chùa Minh Đạo.

Buổi họp dưới sự Chủ tọa của Hòa thượng Thích Minh Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3, cùng sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận.

Báo cáo tóm tắt về các hoạt động Phật sự quận 3 quý 1, Đại đức Thích Thiện Châu, Chánh Thư ký Phật giáo quận cho biết, những tháng đầu năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các hoạt động Phật sự đều hạn chế tập trung đông người theo quy định chung của chính quyền và Phật giáo TP.HCM.

Phật giáo quận 3 họp định kỳ quý 1 và triển khai đại hội ảnh 1

Đại đức Chánh Thư ký báo cáo công tác Phật sự quý 1

Các tự viện trong quận đều chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động theo truyền thống thiền môn tổ chức nội bộ.

Đặc biệt, riêng công tác từ thiện trong quý 1, với các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn quận, cũng như bà con vùng sâu vùng xa khó khăn trong cả nước được chư tôn đức các tự viện thực hiện gần 20 tỷ đồng.

Tại buổi họp, chư tôn đức thông qua nhân sự dự kiến Ban Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học quận 3 nhiệm kỳ 2021-2026 và kế hoạch tổ chức khai giảng khóa mới XIV (2021 - 2023).

Phật giáo quận 3 họp định kỳ quý 1 và triển khai đại hội ảnh 2

Thượng tọa Thích Phước Triều góp ý về đại hội

Phật giáo quận 3 họp định kỳ quý 1 và triển khai đại hội ảnh 3

Đại đức Thích Nguyên Các đại diện chùa Vĩnh Nghiêm đóng góp ý kiến về công tác tổ chức

Đặc biệt, công tác tổ chức Đại hội Phật giáo quận tại chùa Minh Đạo vào cuối tháng 3-2021cũng được chư tôn đức triển khai và thống nhất các kế hoạch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày