Phật giáo quận 5: Năm 2020, hoạt động từ thiện đạt 9 tỷ đồng

Lễ tổng kết Phật sự năm 2020 của Phật giáo quận 5 tổ chức chiều qua, 7-1
Lễ tổng kết Phật sự năm 2020 của Phật giáo quận 5 tổ chức chiều qua, 7-1
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 7-1, Ban Trị sự Phật giáo quận 5 (TP.HCM) tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2020 tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Vạn Phật.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Truyền Cường, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 5 cho biết, lễ tổng kết Phật sự của Phật giáo quận là sự kiện quan trọng, đánh giá quá trình hoạt động Phật sự năm qua.

Thượng tọa Thích Truyền Cường phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Truyền Cường phát biểu khai mạc

Tiếp đó, Đại đức Thích Giác Nghiêm, Chánh thư ký Ban Trị sự Phật giáo quận 5 báo cáo công tác Phật sự năm 2020 - cho biết, trong năm 2020 do tình hình dịch Covid-19, nên mọi chuyến hành hương đều được hạn chế. Tuy nhiên, Ban Trị sự Phật giáo quận 5 đã tích cực tham gia phòng chống dịch tại các tự viện, chăm sóc tặng quà cho những hộ nghèo vào dịp Vu lan, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Tổng kinh phí cho những hoạt động từ thiện của quận khoảng 9 tỷ đồng.

Những hoạt động khác cũng thành tựu và được đánh giá là nhờ sự hỗ trợ, tạo thuận duyên từ phía chính quyền, Giáo hội thành phố, nỗ lực của Tăng Ni, Phật tử toàn quận.

Dịp này, Hòa thượng Thích Như Tín, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo thành phố, thay mặt trao các bằng tuyên dương và bằng công đức cho các tập thể cùng cá nhân Phật giáo quận 5, đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong năm 2020.

Chính quyền địa phương cũng ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động “tốt đời đẹp đạo” của Tăng Ni, Phật tử quận 5, có nhiều bằng khen, hoa, quà chúc mừng…

Nhiều bằng khen, tuyên dương công đức được trao tới các tập thể, cá nhân Ban Trị sự quận 5

Nhiều bằng khen, tuyên dương công đức được trao tới các tập thể, cá nhân Ban Trị sự quận 5

Minh Lý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ"

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày