Phật giáo quận 5: Năm 2020, hoạt động từ thiện đạt 9 tỷ đồng

Lễ tổng kết Phật sự năm 2020 của Phật giáo quận 5 tổ chức chiều qua, 7-1
Lễ tổng kết Phật sự năm 2020 của Phật giáo quận 5 tổ chức chiều qua, 7-1
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 7-1, Ban Trị sự Phật giáo quận 5 (TP.HCM) tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2020 tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Vạn Phật.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Truyền Cường, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 5 cho biết, lễ tổng kết Phật sự của Phật giáo quận là sự kiện quan trọng, đánh giá quá trình hoạt động Phật sự năm qua.

Thượng tọa Thích Truyền Cường phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Truyền Cường phát biểu khai mạc

Tiếp đó, Đại đức Thích Giác Nghiêm, Chánh thư ký Ban Trị sự Phật giáo quận 5 báo cáo công tác Phật sự năm 2020 - cho biết, trong năm 2020 do tình hình dịch Covid-19, nên mọi chuyến hành hương đều được hạn chế. Tuy nhiên, Ban Trị sự Phật giáo quận 5 đã tích cực tham gia phòng chống dịch tại các tự viện, chăm sóc tặng quà cho những hộ nghèo vào dịp Vu lan, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Tổng kinh phí cho những hoạt động từ thiện của quận khoảng 9 tỷ đồng.

Những hoạt động khác cũng thành tựu và được đánh giá là nhờ sự hỗ trợ, tạo thuận duyên từ phía chính quyền, Giáo hội thành phố, nỗ lực của Tăng Ni, Phật tử toàn quận.

Dịp này, Hòa thượng Thích Như Tín, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo thành phố, thay mặt trao các bằng tuyên dương và bằng công đức cho các tập thể cùng cá nhân Phật giáo quận 5, đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong năm 2020.

Chính quyền địa phương cũng ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động “tốt đời đẹp đạo” của Tăng Ni, Phật tử quận 5, có nhiều bằng khen, hoa, quà chúc mừng…

Nhiều bằng khen, tuyên dương công đức được trao tới các tập thể, cá nhân Ban Trị sự quận 5

Nhiều bằng khen, tuyên dương công đức được trao tới các tập thể, cá nhân Ban Trị sự quận 5

Minh Lý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày