Phật giáo quận huyện phát huy "hành chánh điện tử"

Mùa dịch Covid-19, BTS Phật giáo các quận huyện trao đổi công việc cần thiết qua nhóm Zalo thay vì hội họp - Ảnh minh họa
Mùa dịch Covid-19, BTS Phật giáo các quận huyện trao đổi công việc cần thiết qua nhóm Zalo thay vì hội họp - Ảnh minh họa

GNO - “Hiện nay, mọi thông tin Phật sự đều được chúng tôi triển khai qua nhóm làm việc Zalo - các thông báo từ BTS Phật giáo thành phố và trong huyện đều được thông tin đầy đủ đến các vị trụ trì các tự viện trên địa bàn”.

Trên đây là chia sẻ của TT.Thích An Thường, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Củ Chi. Thượng tọa cũng cho biết, trong nhóm làm việc Zalo của Phật giáo huyện Củ Chi hiện có khoảng 80 thành viên, hoạt động hơn một năm nay. Nhờ hình thức này, thông tin Phật sự được triển khai nhanh, không phải tốn thời gian đi tới từng chùa.

Nói về việc triển khai hành chánh điện tử ở địa bàn huyện, Thượng tọa cho biết địa phương vẫn chưa có văn phòng hành chánh riêng nên cũng có một số trở ngại khi triển khai.

Là quận ở trung tâm TP, BTS Phật giáo Q.3 cũng đã triển khai thông tin Phật sự qua group Zalo 2 năm nay.

ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.3 cho biết: Theo hướng dẫn của TƯGH, TP.HCM về đẩy mạnh chống dịch bệnh Covid-19, chư Tăng Ni trên địa bàn quận hạn chế đi lại, cấm túc tu học tại chùa, việc liên hệ qua Zalo càng thuận tiện và Phật sự thông suốt.

Phật giáo Q.3 đã có văn phòng hành chánh riêng cũng như trang thiết bị hỗ trợ thực hiện hành chánh điện tử, đang chờ hướng dẫn thông báo từ Phật giáo TP và sau đó sẽ triển khai ở quận.

Còn tại Q.Gò Vấp, TT.Thích Tắc Bạch, Chánh Thư ký BTS GHPGVN quận cho biết, hiện Phật sự cũng được thông tin qua nhóm Zalo và gọi điện thoại trực tiếp. Đối với thông báo, thư mời sẽ chụp lại và gửi lên nhóm.

Trong kế hoạch triển khai hành chánh điện tử, Phật giáo quận có kế hoạch thống kê số lượng Tăng Ni, tự viện trên địa bàn quận theo hình thức điện tử hóa. Hiện thông tin đã chuẩn bị sẵn và chờ triển khai, hướng dẫn từ Phật giáo TP.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày