Phật giáo Quỳnh Lưu triển khai nhiệm vụ năm 2016

GNO - Sáng qua, 28-1, tại chùa Yên Thái (xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An), ĐĐ.Thích Minh Hải, Phó VP BTS, Phó ban Giáo dục Tăng Ni GHPGVN tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giáo huyện Quỳnh Lưu chủ trì hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2015  và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của PG huyện.

Theo báo cáo, toàn huyện có 5 ngôi chùa được UBND tỉnh chấp thuận cho phục hồi sinh hoạt, 4 vị Đại đức Tăng đang sinh hoạt hợp pháp trên địa bàn, 3 chùa có Ban Hộ tự (chùa Lam Sơn và Đế Thích, Đông Yên).

Năm qua, đã cấp 5 con dấu cho 5 chùa, toàn huyện có gần 3.000 Phật tử đã quy y và trên 20.000 người có tình cảm, tín ngưỡng đạo Phật.  Có 19 đạo tràng được công nhận trong tổng số 31 đạo tràng trên địa bàn huyện; tố giác 2 trường hợp lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để thương mại hóa, trục lợi, hành nghề mê tín dị đoan, làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

IMG_0662.JPG
Đại diện các đạo tràng về dự hội nghị tổng kết

Các hoạt động về nghi lễ và văn hóa, các chùa không ngừng xây dựng và phát huy đời sống văn hóa tâm linh lành mạnh; đẩy mạnh giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tâm linh; Lễ Vu lan báo hiếu, Lễ Phật đản… được các chùa tổ chức long trọng, trang nghiêm, tiết kiệm.

Năm 2015 PG huyện vận động Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ số tiền trên 500 triệu đồng để tổ chức các chương trình từ thiện, an sinh xã hội như: tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật mồ côi…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2015 và bàn giải pháp thực hiện các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Phật sự năm 2016.

Dịp này Phật giáo huyện cũng đã tổ chức tất niên cho các đạo tràng, Phật tử trên địa bàn huyện

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày