Phật giáo Thái Lan không bị ảnh hưởng bởi biểu tình

GNO - Liên Hiệp Quốc đóng cửa trụ sở chính tại Bangkok, hàng chục trường học đóng cửa và nhiều công chức không đi làm việc hôm thứ Hai (2-12) khi thủ đô Thái Lan đang chuẩn bị tinh thần bạo lực trong cuộc khủng hoảng chính trị leo thang.

Sau một ngày cuối tuần hỗn loạn ở Bangkok, người biểu tình tuyên bố sẽ đẩy mạnh kế hoạch để lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra bằng việc chiếm tổng hành dinh của bà cùng với các tòa nhà chính phủ quan trọng khác. Cảnh sát một lần nữa đã sử dụng hơi cay vào hàng ngàn người biểu tình.

hoi cay.jpg

Cảnh sát bắn hơi cay để giải tán đám đông biểu tình - Ảnh: Việt Phương/TTO

Các văn phòng và trường học gần các tòa nhà chính phủ đã đóng cửa. Ít nhất ba người thiệt mạng và 103 người bị thương trong các cuộc đụng độ cuối tuần qua.

Có ít nhất 60 trường học đã phải đóng cửa ở Bangkok hôm thứ Hai.

Bạo lực đã diễn ra xung quanh các cơ quan chính - Tòa nhà Chính phủ, Quốc hội và Trụ sở cảnh sát của thủ đô. Khu vực này có một số điểm du lịch chính của Bangkok như Grand Palace, chùa Wat Pho, vườn thú Bangkok, và khu vực Tây ba lô Khao San Road. Hầu như Bangkok, thành phố 10 triệu dân, đã không bị ảnh hưởng.

Theo các nguồn tin, tình hình biểu tình nếu leo thang sẽ làm ảnh hưởng nhiều nơi tại Bangkok, các nơi khác đều bình thường và chưa nghe nói gì dính líu đến tôn giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày