Phật giáo Thái Lan không bị ảnh hưởng bởi biểu tình

GNO - Liên Hiệp Quốc đóng cửa trụ sở chính tại Bangkok, hàng chục trường học đóng cửa và nhiều công chức không đi làm việc hôm thứ Hai (2-12) khi thủ đô Thái Lan đang chuẩn bị tinh thần bạo lực trong cuộc khủng hoảng chính trị leo thang.

Sau một ngày cuối tuần hỗn loạn ở Bangkok, người biểu tình tuyên bố sẽ đẩy mạnh kế hoạch để lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra bằng việc chiếm tổng hành dinh của bà cùng với các tòa nhà chính phủ quan trọng khác. Cảnh sát một lần nữa đã sử dụng hơi cay vào hàng ngàn người biểu tình.

hoi cay.jpg

Cảnh sát bắn hơi cay để giải tán đám đông biểu tình - Ảnh: Việt Phương/TTO

Các văn phòng và trường học gần các tòa nhà chính phủ đã đóng cửa. Ít nhất ba người thiệt mạng và 103 người bị thương trong các cuộc đụng độ cuối tuần qua.

Có ít nhất 60 trường học đã phải đóng cửa ở Bangkok hôm thứ Hai.

Bạo lực đã diễn ra xung quanh các cơ quan chính - Tòa nhà Chính phủ, Quốc hội và Trụ sở cảnh sát của thủ đô. Khu vực này có một số điểm du lịch chính của Bangkok như Grand Palace, chùa Wat Pho, vườn thú Bangkok, và khu vực Tây ba lô Khao San Road. Hầu như Bangkok, thành phố 10 triệu dân, đã không bị ảnh hưởng.

Theo các nguồn tin, tình hình biểu tình nếu leo thang sẽ làm ảnh hưởng nhiều nơi tại Bangkok, các nơi khác đều bình thường và chưa nghe nói gì dính líu đến tôn giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.
Tặng hoa chúc mừng ông Dương Minh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm, chúc mừng Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy

GNO - Ngày 10-1, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai do Thượng tọa Thích Huệ Khai, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng ông Dương Minh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai.

Thông tin hàng ngày