Phật giáo tham gia bảo vệ trẻ em

GNO - Sáng nay 27-4, tại Nhà Văn hóa Truyền thống Phật giáo TP.HCM đã diễn ra Hội thảo triển khai dự án "Tăng cường sự tham gia của các tổ chức Phật giáo trong công tác bảo vệ trẻ".

HT.Thích Như Niệm, Phó ban trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội, Trưởng ban Thực hiện Dự án đã đến chứng minh và chủ trì hội thảo.

wwwT71 (1).JPG

HT.Thích Như Niệm phát biểu và tăng hoa cho nhà tài trợ - Ảnh: Gia Trúc

wwwT71 (2).JPG

Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện Ủy ban MTTQ TP.HCM, Sở LĐ-TB-XH, tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (Save The children International - SCI) và đại diện 8 mái ấm, nhà mở Phật giáo được chọn triển khai Dự án.

Dự án “Tăng cường sự tham gia của các tổ chức Phật giáo trong công tác bảo vệ trẻ em” được sự tài trợ của tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (Save the Children International - SCI), trên cơ sở phát triển Dự án “Sáng Kiến Lãnh Đạo Phật Giáo”, theo định hướng của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc. Theo đó, dự án sẽ được triển khai tại 8 mái ấm, nhà mở Phật giáo trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh lân cận từ nay đến tháng 12-2012.

wwwT71 (3).JPG

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Gia Trúc

Nội dung hoạt động chủ yếu của Dự án bao gồm tổ chức các hội thảo; tập huấn nâng cao năng lực cho Tăng Ni, Phật tử, giáo dục viên và tình nguyện viên; hỗ trợ trực tiếp cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn và truyền thông, vận động chính sách.

Hiện Ban điều hành đang trong quá trình tuyển tình nguyện viên phục vụ cho Dự án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày