Phật giáo tham gia chống lạm dụng tình dục

Nhà sư Phật giáo với các hoạt động vì cộng đồng
Nhà sư Phật giáo với các hoạt động vì cộng đồng

GNO - Một trung tâm báo cáo độc lập vừa được thiết lập tại Hà Lan để hỗ trợ các nạn nhân bị lạm dụng tình dục. Hoạt động này đáp ứng lại những trường hợp bị lạm dụng gần đây trong cộng đồng Phật tử.

“Trước hết chúng tôi muốn cung cấp cho những nạn nhân và người xung quanh họ có nơi để họ trình báo những sự việc của mình”, Arda Gerkens, giám đốc và là người sáng lập trung tâm sử dụng các thiết bị kỹ thuật số này chia sẻ.

“Khi các báo cáo được gởi đến, chúng tôi sẽ xác định bản chất cũng như mức độ của vấn đề. Nếu mọi thứ được rõ rang, chúng tôi sẽ có các kinh nghiệm và hướng dẫn chuyên môn để tư vấn cho những nạn nhân” - Arda Gerkens cho biết.

Các tư vấn sẽ bắt cầu bằng việc hướng nạn nhân đến các với cơ quan liên quan để chia sẻ thông tin và cách thức để báo cáo các tội phạm này với cảnh sát. “Mục đích cuối cùng của hoạt động này nhằm ngăn chặn các lạm dụng tiếp theo ở mức có thể”.

Các nạn nhân cũng có thể đặt các lịch hẹn để trao đổi bằng điện thoại thông qua trang điện tử của trung tâm hoặc báo thông tin tội phạm đến địa chỉ điện tử trên trang web.

Cũng theo Gerkens, đây là địa chỉ liên lạc đầu tiên của Phật giáo trên thế giới đối với các nạn nhân bị lạm dụng tình dục.

Được biết, trung tâm được thành lập bởi sự đóng góp của chùa Buddharama (của người Thái Lan) tại vùng Waalwijk và Hội Phật giáo - cơ quan giữa vai trò kết nối giữa chính quyền và cộng đồng Phật tử tại Hà Lan.

Bảo Thiên (theo NL Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày