Phật giáo tỉnh Đồng Tháp dự họp mặt

GNO - Ngày 11-8, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp nhận thư mời đến tham dự họp mặt chức sắc các tôn giáo tại nhà khách Tỉnh ủy (TP.Cao Lãnh).

Buổi họp mặt nhân 60 năm ngành quản lý nhà nước về tôn giáo có sự tham dự các cán bộ UBND, UBMTTQVN, Công an, các ban ngành tỉnh Đồng Tháp và sự có mặt của cán bộ nguyên là trưởng ban ngành của tỉnh.

IMG_3023.JPG


Xem phim tài liệu về ngành quản lý nhà nước về tôn giáo

Đại diện các vị chức sắc tôn giáo: Phật giáo, Thiên Chúa, Cao Đài, Hòa Hảo… tham dự, trong đó đoàn Phật giáo do TT.Thích Chơn Minh, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng các vị VP BTS đến tham dự.

Tại buổi gặp, đại biểu được xem phóng sự tài liệu, nghe các vị lãnh đạo chia sẻ quá trình hình thành, phát triển của ngành.

TT.Thích Chơn Minh thay mặt Phật giáo Đồng Tháp đã chúc mừng 60 năm ngày truyền thống ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (2-8-1955 – 2-8-2015); đồng thời khẳng định, PG Đồng Tháp và Tăng Ni, đồng bào Phật tử tỉnh sẽ thực hiện đúng đường lối chính sách pháp luật nhà nước, mong được sự giúp đỡ của Ban Tôn giáo đến các tự viện cũng như Tăng Ni thuận duyên trong công tác Phật sự, nhất là việc công nhận cơ sở tự viện xin gia nhập, bổ nhiệm trụ trì, cấp phép xây dựng…

IMG_3029.JPG


Ảnh: H.Nghiêm

Dịp này, Phật giáo Đồng Tháp đã tặng quà lưu niệm tới BTC buổi họp mặt (ảnh).

 Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày