Phật giáo tỉnh Thanh Hóa kêu gọi Tăng Ni, Phật tử đăng ký tham gia phòng, chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 8-8, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo khẩn kêu gọi Tăng Ni, Phật tử đăng ký tham gia phòng, chống dịch, hỗ trợ chăm sóc các ca nhiễm tại các Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện điều trị Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam.

Để đăng ký làm tình nguyện viên, Tăng Ni, Phật tử phải đáp ứng được các yêu cầu bắt buộc của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 như dưới 40 tuổi, đủ sức khỏe, không có bệnh nền (huyết áp, tiểu đường…), có am hiểu về y tế (hoặc không am hiểu về y tế), đã được tiêm phòng vắc-xin đầy đủ...

Các tình nguyện viên sẽ được tập huấn trước khi lên đường vào Nam.

Sư cô Thích nữ Nhuận Bình tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện dã chiến thu dung số 12

Sư cô Thích nữ Nhuận Bình tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện dã chiến thu dung số 12

Tính đến sáng 9-8, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có khoảng 10 chư Tăng Ni đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch. Theo thông báo, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa do Đại đức Thích Nguyên Từ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Sơn làm trưởng nhóm.

Trong đơn phát nguyện, Đại đức Thích Nguyên Từ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Sơn, trụ trì chùa Thiên Đức và chùa Vạn Ninh (Thanh Hóa) đã viết “Là công dân, thanh niên, chức sắc Phật giáo đủ sức khỏe, cần dấn thân và hơn hết là tình cảm sâu nặng qua nhiều năm học, gắn bó với người dân thành phố này. Chúng con làm đơn này, rất mong được tham gia tập huấn công tác chống dịch và được vào TP.HCM tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu…”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày