Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, chùa Hiếu Đức trao quà

GNO - Từ ngày 8 đến 10-11, Ban TXH Phật giáo tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà đến bà con nghèo miền núi tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam.

XHTT (1).jpg

ĐĐ.Thích Mật Tịnh hỗ trợ bà con mang quà trở về nhà - Ảnh: Phước Nguyên

Đoàn do ĐĐ.Thích Mật Tịnh, Phó Thường trực Ban TTXH tỉnh làm trưởng đoàn đã trao tặng 300 phần quà đến đồng bào 2 xã: Long Môn và Long Hiệp thuộc huyện Minh Long (Quảng Ngãi). Mỗi phần quà: yếu phẩm trị giá 600.000 đồng và 2 bao thư trị giá 500.000 đồng; đoàn cũng trao tặng 300 phần trẻ em gồm: bánh hura, xúc xích, bánh hạnh nhân, sữa…, mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng. Tổng trị giá 360 triệu đồng.

Tại tỉnh Quảng Nam, đoàn trao tặng 500 phần quà cho 3 xã như: xã Phước Gia (H.Phước Sơn): 300 phần; xã Phước Trà và Song Trà (H.Hiệp Đức), mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm trị giá 750.000 đồng và 1 bao trị giá 600.000 đồng. Tổng trị giá 675 triệu đồng.

XHTT (3).jpg

Đoàn Ban TTXH Phật giáo tỉnh Vĩnh Long giao lưu với bà con - Ảnh: Phước Nguyên

Tổng trị giá chuyến từ thiện tặng 800 phần quà cho bà con vùng bão lụt miền Trung với tổng chi phí khoảng 1,035 tỷ đồng.

Ph.V

*Ngày 10-11, ĐĐ.Thích Minh Không, tri sự chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã đến tỉnh Kon Tum tổ chức trao quà đến các hộ khó khăn.

XHTT (2).jpg

 Đoàn từ thiện chùa Hiếu Đức trao quà tại tỉnh Kon Tum

Đoàn đã trao trên 1.000 phần quà cho đồng bào dân tộc Jeh Triêng ở thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei, huyện thị trấn Đăk Glei đang gặp khó khăn bị ảnh hưởng thiên tai, lũ bão. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, tiền mặt và một số nhu yếu phẩm cần thiết sinh hoạt trong gia đình, trị giá từ 300.000 đồng trở lên.

Tổng giá trị quà cứu trợ lên đến hơn 300 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày