Phật giáo tổ chức nhiều đoàn chia sẻ với miền Trung

GNO - Sáng 12-11, tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên - chùa Phù Liễn (TP.Thái Nguyên) đã diễn ra phiên họp triển khai công tác Phật sự trong những tháng cuối năm.

Phiên họp dưới sự chứng minh và chủ trì của TT.Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư Tăng Ni và Phật tử thành viên BTS tham dự (ảnh).

thainguyen.jpg

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Nguyên Thành tán thán Tăng Ni và Phật tử luôn tích cực tham gia các Phật sự tại địa phương. Thượng tọa cũng nhắc nhở, khuyến tấn Tăng Ni trẻ trụ trì các chùa phải y kinh, y luật mà tu hành, tránh phạm những điều chư Phật, chư Tổ chế định.

Theo đó, ĐĐ.Thích Chúc Tiếp, Phó ban kiêm Chánh văn phòng BTS báo cáo những Phật sự trong tháng và trình bày một số sự kiện Phật sự sẽ diễn ra trong thời gian tới; thông qua báo cáo tài chính về những chuyến thiện nguyện hướng về miền Trung bị thiên tai lũ lụt.

Theo đó, được sự ủng hộ của Tăng Ni và Phật tử, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã cử phái đoàn cứu trợ đồng bào vùng lũ tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Sau đó, các cơ sở tự viện trong tỉnh cũng đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, trực tiếp cứu trợ tai Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh, tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Tại phiên họp, chư tôn đức đã thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm kiện toàn các nội dung sinh hoạt như Tăng sự, Hoằng pháp, Từ Thiện xã hội… những tháng cuối năm.

Khép lại phiên họp, TT.Thích Nguyên Thành đề nghị các chùa, Phật tử khi tổ chức đoàn từ thiện cứu trợ tại miền Trung phải có sự tổ chức chặt chẽ, bảo đảm an toàn và tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày