Phật giáo TP.Đà Lạt hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm 15-7, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt và Ban Từ thiện – xã hội TP.Đà Lạt đã trao trực tiếp Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Lạt số lượng lương thực, thực phẩm để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Phật giáo TP.Đà Lạt hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 ảnh 1

Ban Trị sự, Ban Từ thiện - xã hội Phật giáo TP.Đà Lạt hỗ trợ người dân gặp khó khăn

Tính đến thời điểm này, tổng cộng số lương thực và thực phẩm do Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt và Ban Từ thiện – xã hội đã thu mua, quyên góp nhờ các mạnh thường quân, đông đảo Phật tử trên địa bàn TP.Đà Lạt được trên 130 tấn rau, củ; 10 tấn gạo và 1.000 thùng mì gói.

Để bảo quản chất lượng và sử dụng thực phẩm rau tươi được lâu dài, các sư cô trụ trì, chú tiểu và các cư sĩ đã chế biến thành dưa món để gửi đi. Tổng trị giá khoảng gần 500 triệu đồng.

Phật giáo TP.Đà Lạt hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 ảnh 2

Rau củ quả được tập trung phân loại chuyển đến các tỉnh thành khó khăn do Covid-19

Ban Từ thiện - xã hội đã vận động được 25 chuyến xe từ thiện chở rau, củ về các nơi có vùng dịch như: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và một số tỉnh khác… Số hàng một phần cúng dường các chùa và phần khác giao các Phật tử tại địa phương để trao cho các trường hợp đang sống trong các khu cách ly.

Ngoài ra, hàng hóa còn được phân phối tại “siêu thị 0 đồng lưu động” của chùa Lá, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến nhận.

Riêng gạo, mì gói, thông qua Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Lạt trao cho các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng như: TP.Đà Lạt, huyện Lạc Dương.

Phật giáo TP.Đà Lạt hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 ảnh 3

Rau xanh Đà Lạt được lựa chọn để đóng gói chất gọn lên xe ô tô chở đi

Trước đó, các Tăng, Ni, Phật tử của các chùa, thiền viện, tự viện trên địa bàn TP.Đà Lạt đã quyên góp được hàng trăm triệu đồng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQVN tỉnh Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày