Thái Bình: Nhiều tự viện hoạt động từ thiện trong mùa dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chư Tăng, Ni ở Thái Bình đã có nhiều hoạt động từ thiện để hỗ trợ người dân và công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn.

* Chùa Từ Xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện mùa dịch Covid-19:

Chiều ngày 14-7 vừa qua, chư Tăng chùa Từ Xuyên (phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã đến thăm và trao quà từ thiện, hỗ trợ bà con thôn Thanh Mai (xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ), địa phương đang thực hiện cách ly vì liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đại diện đoàn đã trao 1,2 tấn gạo, 20 thùng sữa và 3 thùng khẩu trang, tổng trị giá trên 25 triệu đồng.

Chùa Từ Xuyên ủng hộ chương trình “Bữa cơm 0 đồng” của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hoàng An

Chùa Từ Xuyên ủng hộ chương trình “Bữa cơm 0 đồng” của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hoàng An

Trước đó, vào chiều ngày 10-7, chùa Từ Xuyên cũng trao tặng 300 ký gạo, 3 thùng bánh mì và 10 thùng sữa cho Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hoàng An (phường Trần Lãm, TP.Thái Bình), ủng hộ chương trình “Bữa cơm 0 đồng” của bệnh viện.

* Ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19:

Ngày 13-7 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN huyện Quỳnh Phụ, Đại đức Thích Thanh Mẫn, Trưởng ban Từ thiện - xã hội Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Phụ đã đại diện chư Tăng Ni huyện trao 5 triệu đồng cùng 5 triệu đồng tiền cá nhân của Đại đức để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của huyện Quỳnh Phụ.

Đại đức Thích Thanh Mẫn ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid -19 của huyện Quỳnh Phụ

Đại đức Thích Thanh Mẫn ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid -19 của huyện Quỳnh Phụ

* Chư Ni tặng quà tại các khu cách ly tập trung:

Trong ngày 9-7, Sư cô Thích nữ Đàm Ân, trụ trì chùa Vĩnh Khánh (xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng), Sư cô Thích nữ Diệu Minh, trụ trì chùa Hoằng Văn (xã Đông Cường, huyện Đông Hưng) và Sư cô Thích nữ Diệu Mai, trụ trì chùa Long Đài (xã Quỳnh Bảo, huyện Quỳnh Phụ) đã đến thăm và trao 240 phần quà gửi tới 110 hộ đang cách ly tại thôn Khuốc, xã Phong Châu; 30 phần quà tại khu cách ly tập trung huyện Đông Hưng; 100 phần quà tại khu cách ly tập trung Trung tâm Chính trị huyện Quỳnh Phụ. Tổng trị giá là 25 triệu đồng.

Chư Ni tặng quà từ thiện tại khu cách ly tập trung huyện Đông Hưng

Chư Ni tặng quà từ thiện tại khu cách ly tập trung huyện Đông Hưng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày