Phật giáo TP.Đà Lạt tặng quà đến các hộ khó khăn

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Hưởng ửng Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN, Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã trao hơn 800 phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 16 phường, xã của thành phố.

Ngoài ra, Đại đức Thích Vạn Trí, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt cũng trao 1 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trị giá 3 triệu đồng.

Tổng trị giá hoạt động từ thiện đợt này của Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt hơn 350 triệu đồng.

Những phần quà của Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt chia sẻ đến bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Những phần quà của Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt chia sẻ đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, Phật giáo TP.Đà Lạt cũng đã tích cực tham gia công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 như: đóng góp hàng trăm triệu đồng quyên góp từ các chùa, thiền viện, tịnh xá… trên thành phố cùng sự hỗ trợ của các cư sĩ, Phật tử cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 tại của Ủy ban MTTQVN tỉnh Lâm Đồng; thu mua nông sản tại các nhà vườn và vận động quyên góp lương thực, thực phẩm để vận chuyển giúp đỡ các bệnh viện, các trung tâm điều dưỡng, những khu cách ly, những vùng phong tỏa và các chùa, trường học Phật giáo cùng một số hoàn cảnh khó khăn trên tỉnh Lâm Đồng...

Cùng nhau chia sẻ yêu thương ảnh 2

Cùng nhau chia sẻ yêu thương

Ước tính từ ngày 23-10 đến nay, đã có hơn 2.000 tấn nông sản cùng nhiều tấn lương thực, thực phẩm đã vận chuyển hỗ trợ đến TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và các miền Trung từ tỉnh Quảng Trị đến tỉnh Bình Thuận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày