Từ khóa: Gia đình
Tìm thấy 29 kết quả
Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hãy trao cho con sự tử tế

GNO - Theo Thạc sĩ Giáo dục Lê Trường An, giảng viên Trường Đại học Mở TP.HCM, đây là “gia tài” quan trọng nhất của đời người, bởi có sự tử tế, con người sẽ biết làm lành lánh ác, kiến tạo hạnh phúc tự thân hài hòa với cộng đồng.
Ảnh minh họa

Thời sự và suy ngẫm: Ngọn lửa gia đình

GNO - Buồn thay, có những người xem sự yêu thương hay hy sinh của cha mẹ, vợ chồng là chuyện đương nhiên và họ sống ích kỷ, thờ ơ để đến khi mất mới nhận ra mình đã vứt đi viên ngọc quý trong chéo áo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1159 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tháng ngày hạnh phúc

GNO - Kiến ngồi vắt vẻo trên cây khế ngọt mắt đăm đăm nhìn nắng lọt qua tán lá nhảy nhót giữa những kẽ ngón chân. Thỉnh thoảng thằng bé ngẩng lên dõi theo một chiếc xe khách nào đó chầm chậm rẽ từ đường đê xuống.
Ảnh minh họa

Vu lan khuyết

GNO - Thỉnh thoảng tôi buột miệng khoe với đứa bạn thân là mình đang về nhà mẹ. Lần nào bạn cũng nhắn “Sướng thế! Mình thì chẳng còn mẹ để về”. Nhắn xong chắc là bạn lại ngồi buồn nhớ mẹ với những ký ức xa xưa.

Thăm, tặng quà gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

GNO - Ngày 29-3, Đại đức Thích Tâm Trí, trụ trì chùa Quán âm (huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) cùng với nhóm thiện nguyện Tuyết Nga đã đến thăm, tặng quà gia đình anh Đỗ Thanh Phương, ngụ tại xóm 1, thôn 3, xã Đức Bình bị mất do tai nạn giao thông.
Bài đăng trên Báo Giác Ngộ số 1141 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Một bữa cơm

GN - Một buổi chiều, một buổi chiều trời lạnh hơn đông, những cành cây tre xơ xác, cheo veo ngoài đầu ngõ. Trông chúng giờ đây như bức họa trúc mực tàu in trên nền đất khi hoàng hôn đã xế bóng, phủ chiều.