Từ khóa: Gia đình
Tìm thấy 45 kết quả
Ảnh minh họa

Bụt là lòng

GNO - Những hàng dâm bụt thẳng tắp, trồng xen khít với nhau đến nỗi con gà chui cũng không lọt của mẹ không chỉ là tấm bình phong che chở cho gia đình, mà còn chứa đựng bao lời dạy về cách sống mà mẹ để lại cho con cháu.
Ảnh minh họa

Vòng ôm của mẹ

GNO - Làm ca sĩ, quỹ thời gian của tôi dành cho gia đình, quê hương và đặc biệt là cho mẹ ngày một ít dần. Mẹ hay gọi cho tôi lắm, nhất là mỗi sáng, mỗi chiều, hỏi tôi nay có đi diễn ở đâu không, ăn cơm chưa, bao giờ về quê thăm mẹ.
Ảnh minh họa

Mẹ tôi

GNO - Vì ở chung nhà nên ngày nào cũng vậy, cứ không làm việc gì là tôi thích chọc giỡn với mẹ. Hình như ở bên mẹ, tôi không thấy mình trưởng thành gì hết.
Tìm về với yêu thương

Tìm về với yêu thương

GNO - Bà Nhị loạng choạng suýt ngã nhào giữa sân khi hàng xóm báo tin Tự, con trai bà đã bị công an bắt vì tội đánh bạc. Cũng may lúc ấy, thằng cu Sáng, cháu nội của bà, con trai của Tự, từ đâu chạy tới, đưa hai tay đỡ lấy bà. Bà Nhị từ từ ngồi xuống bậc thềm.
Ảnh minh họa

Tha thứ

GNO - Bà Hương đi về phía cửa, run run bước lên mấy bậc tam cấp vào nhà rồi lật đật lấy mấy cây nhang, quẹt lửa mãi mới đốt cháy được. Bà lầm rầm một lúc rồi cắm lên ban thờ. Mùi nhang trầm bảng lảng bay khắp căn nhà dần giúp bà trấn tĩnh lại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1208 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tìm lại nụ cười

GNO - Xóm tôi mới chuyển đến ở chỉ có hơn chục ngôi nhà. Ai cũng thân thiện, vui vẻ cả. Ban ngày hầu hết mọi người đều đi làm, đến chiều tối mới quay về, cơm nước tối xong là tụ lại chỗ đường chung rộng rãi chuyện trò.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vì thương

GNO - Họp hiếc làm gì, mệt ra. Đấy, em thấy bao năm nay anh có bao giờ tham gia ba cái họp lớp cấp 2, cấp 3 gì đâu. Chỉ tổ mệt thôi chứ báu bở gì. Ở nhà cho khỏe.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1193 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tìm nơi an trú

GNO - Sáng nay tôi cùng mẹ lên đền Du Yến cầu bình an. Lúc ra ngoài rừng thông sau đền nhìn sang phía trước mặt, có thể thấy chùa Thiền Lâm nằm ẩn hiện trong những tán cây. Thấy có bóng người bỗng tiếng chim cu gáy cất lên vang vọng khắp đất thiêng.
Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

GNO - Ngày 31-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ TP, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8 đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình tại P.4 bị hỏa hoạn hôm 26-3 vừa qua.
Không gian tĩnh trong đồ án “On the floating leaves” giải vàng của Hội đồng Kiến trúc sư Khu vực Châu Á tổ chức năm 2021 - Ảnh: NVCC

Kiến trúc sư 9X nói về gốc rễ gia đình

GNO - “Gia đình là gốc rễ để mình phát triển sự nghiệp”, đó là lời khẳng định của Lê Anh Tài (sinh năm 1997, Huế), thủ khoa đồ án tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 2022, giải nhì cuộc thi đồ án tốt nghiệp xuất sắc thế giới năm 2022 (do Tamayouz Award tổ chức).
Chùa Pháp Hưng (Long An) tặng quà các em học sinh nghèo

Chùa Pháp Hưng (Long An) tặng quà các em học sinh nghèo

GNO - Từ ngày 13 đến 16-10, chùa Pháp Hưng (Cần Giuộc, Long An) do Ni trưởng Thích nữ Tắc Mẫn, Ni sư Thích nữ An Hiếu (tịnh thất Pháp Thủy, quận 8) cùng các Phật tử đã thăm, tặng quà các em học sinh nghèo dân tộc miền núi tại xã Liên Sơn, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1158 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bóng mát nhà xưa

GNO - Tôi tấp xe vào lề đường. Bác bảo vệ đội nắng bước ra hướng dẫn chỗ để tôi đỗ xe. Sau khi xe tôi đỗ ngay ngắn trong bãi, tôi bước xuống mở cửa, Na Anh ra trước, ba ra sau.
Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hãy trao cho con sự tử tế

GNO - Theo Thạc sĩ Giáo dục Lê Trường An, giảng viên Trường Đại học Mở TP.HCM, đây là “gia tài” quan trọng nhất của đời người, bởi có sự tử tế, con người sẽ biết làm lành lánh ác, kiến tạo hạnh phúc tự thân hài hòa với cộng đồng.
Ảnh minh họa

Thời sự và suy ngẫm: Ngọn lửa gia đình

GNO - Buồn thay, có những người xem sự yêu thương hay hy sinh của cha mẹ, vợ chồng là chuyện đương nhiên và họ sống ích kỷ, thờ ơ để đến khi mất mới nhận ra mình đã vứt đi viên ngọc quý trong chéo áo.