Phật giáo TP.HCM dự kiến thời gian tổ chức Đại hội lần thứ X và kỷ niệm 40 năm thành lập

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước buổi họp
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước buổi họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 21-2, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã họp, triển khai hoạt động Phật sự sắp tới của Phật giáo TP.HCM.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 16-2, Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã chính thức làm việc trở lại, đây là buổi họp thường kỳ đầu năm Nhâm Dần của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Buổi họp do Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chủ trì.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Tại buổi họp, chư tôn đức Ban Thư ký Ban Trị sự đã báo cáo một số hoạt động Phật sự trong Tết cổ truyền của Phật giáo TP.HCM và trình một số Phật sự trọng tâm sắp tới của Phật giáo TP.HCM.

Theo đó, chư tôn đức đã thảo luận các Phật sự trọng tâm, trong đó chuẩn bị các nội dung cho Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN TP.HCM và chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027. Ban Thường trực Ban Trị sự thống nhất sẽ tổ chức hai sự kiện trên cùng thời điểm, dự kiến thời gian tổ chức trong mùa an cư kiết hạ Phật lịch 2566.

Nhiều nội dung được chư tôn đức Ban Thường trực thảo luận tại buổi họp nhằm đánh dấu những thành tựu của Phật giáo TP.HCM nhân Kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển của GHPGVN TP.HCM, từ năm 1982 đến nay.

Quang cảnh buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM

Quang cảnh buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM

Dự kiến, dịp này Ban Thường trực cũng sẽ đề xuất với các cơ quan khen thưởng cấp nhà nước và đề xuất với Trung ương GHPGVN tặng Bằng tuyên dương công đức đối với một số vị tôn đức có quá trình phụng sự xuyên suốt 40 năm cho GHPGVN TP.HCM.

Tại buổi họp, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lấy ý kiến của Ban Thường trực Ban Trị sự về việc cử vị thay Hòa thượng đảm nhiệm Quyền Trưởng ban Trị sự, trách nhiệm điều hành Phật sự của Phật giáo TP.HCM cho đến Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ X, suy cử vị Trưởng ban mới.

Chư vị thành viên Ban Thường trực đã thảo luận, biểu quyết đồng thuận 100% nhất tâm cung thỉnh Trưởng lão Hòa thượng vì sự ổn định của Phật giáo TP.HCM, tiếp tục trách nhiệm điều hành, chỉ đạo Phật giáo TP cho đến khi Đại hội, suy cử Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022-2027.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một thoáng rạ rơm

GNO - Khi những hạt thóc căng mẩy màu vàng ươm đu mình cùng uốn cong thân lúa là lúc vào mùa gặt. Chiếc máy gặt đập liên hoàn hăng hái chạy những đường vòng đều đặn từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ ruộng này sang ruộng khác.

Thông tin hàng ngày