Phật giáo TP.Tây Ninh đại hội nhiệm kỳ 2016-2021

GNO - Sáng qua, 4-6, Ban Trị sự GHPGVN thành phố Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, tại chùa Hiệp Long (phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).
1 tayninh 3.jpg
Đại hội diễn ra trang nghiêm hồi sáng qua, 4-6

Sau phần phát biểu khai mạc Đại hội của HT.Thích Niệm Thới - UV HĐTS, Phó BTS PG tỉnh kiêm Trưởng BTS PG TP.Tây Ninh, Sư cô Thích nữ Diệu Hải - Thư ký Ban Trị sự Phật giáo thành phố đã báo cáo tổng kết nhiệm kỳ V (2011 - 2016).Báo cáo cho biết, hiện thành phố Tây Ninh có 28 chùa, tịnh xá, tịnh thất (trong đó có 1 chùa Nam tông Khmer). Qua 5 năm hoạt động, dưới sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan chức năng các cấp, sự đồng thuận, tinh thần đoàn kết, hòa hợp của toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong thành phố… Ban Trị sự GHPGVN TP.Tây Ninh đã đạt được nhiều thành tựu Phật sự quan trọng, nổi bật là công tác từ thiện xã hội với tổng số tiền hơn 53 tỷ đồng, trong đó riêng đóng góp của hệ thống các chùa Núi Bà (do Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa làm Viện chủ) là 52 tỷ đồng.

Đại hội đã suy cử nhân sự của nhiệm kỳ mới (2016 - 2021) gồm 8 thành viên, do HT.Thích Niệm Thới - tái nhiệm Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Tây Ninh.

Đại hội cũng thống nhất với phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới, nổi bật là tiếp tục hướng dẫn Phật tử tu hành đúng chánh pháp, phát huy công tác từ thiện xã hội…

1 tayninh 1.jpg
HT.Thích Niệm Thới (trái) đón nhận bằng Tuyên dương công đức của BTS PG tỉnh

1 tayninh 2.jpg
BTS PG TP.Tây Ninh nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt Đại hội

Thay mặt lãnh đạo TP.Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu chúc mừng đại hội, biểu dương và đánh giá cao những thành quả mà Ban Trị sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ trước đã đạt được và mong rằng trong thời gian tới tiếp tục phát huy hơn nữa...

Nhân dịp này, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng đã trao tặng Bằng Tuyên dương công đức cho Ban Trị sự GHPGVN TP.Tây Ninh nhiệm kỳ 2011 - 2016 và một số cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác Phật sự nhiệm kỳ vừa qua.

Lãnh đạo các ngành chức năng và tôn giáo bạn đã tặng nhiều lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội cũng như chúc mừng tân Ban Trị sự nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hoàng Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày