Phật giáo và lễ tưởng niệm tổ tiên tổ chức tại Anh

GNO - Từ ngày 9 tới 11-6, Tịnh tông Phật hội sẽ tổ chức pháp hội Phật giáo và lễ tưởng niệm tổ tiên năm 2017 tại London - thủ đô nước Anh với chủ đề “Làm sao để những đức hạnh truyền thống như sự cung kính, lòng chân thành và đức tính khiêm cung có thể giải quyết xung đột đồng thời ủng hộ cho hòa bình thế giới”.

Sự kiện sẽ kéo dài ba ngày tại ExCel bao gồm các nghi lễ Tịnh độ truyền thống, thiền định, âm nhạc và thơ ca cổ điển Trung Hoa. Du khách được tự do tham dự.

Nghi thức niệm Phật, hồi hướng, cầu nguyện - một nghi thức Phật giáo dành cho người quá cố sẽ tổ chức vào ngày 9-6, sau đó là lễ tưởng niệm tổ tiên vào ngày 10 và 11. Tại buổi lễ, các đức hạnh truyền thống như lòng biết ơn nguồn cội và tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với ân nhân sẽ được biểu hiện một cách cụ thể.

HT.Tịnh Không sẽ chủ trì pháp hội này.

Lệ Tường (theo Lion’s Roar)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”do Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức - Ảnh: Đăng Huy

Đồng Nai: Hội thảo về cuộc đời và đạo nghiệp Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành tại tổ đình Long Thiền

GNO - Sáng 8-6, tại tổ đình Long Thiền (P.Bửu Hòa), Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1349 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy - sự kết nối mầu nhiệm

GNO - Chiều ngày 22-2 năm Bính Ngọ, nắng vẫn gắt trên nền trời xanh tĩnh lặng, vạn pháp vận hành theo duyên như muôn chiều vẫn thế. Nhưng cũng chính trong dòng chảy rất bình thường ấy, một nhân duyên thù thắng đã khẽ mở, đưa chúng con bước vào một cuộc gặp gỡ chạm đến chiều sâu nội tâm chưa từng có.
Dù AI có thể vượt trội so với trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực, nhưng nó vẫn đang được huấn luyện và chịu ảnh hưởng từ chính chúng ta. Vì vậy, chúng ta có khả năng và cũng có trách nhiệm đạo đức để đưa yếu tố trí tuệ và lòng từ bi vào “hệ sinh thái” của nó

Chánh pháp trong thời đại AI

GNO - Giữa thời đại mà AI đang bứt phá vượt khỏi tầm hiểu biết quen thuộc của con người, chúng ta đứng trước một nghịch lý: công cụ do chính mình tạo ra lại có thể làm lung lay niềm tin vào trí tuệ của chính mình.

Thông tin hàng ngày