Phật giáo và lễ tưởng niệm tổ tiên tổ chức tại Anh

GNO - Từ ngày 9 tới 11-6, Tịnh tông Phật hội sẽ tổ chức pháp hội Phật giáo và lễ tưởng niệm tổ tiên năm 2017 tại London - thủ đô nước Anh với chủ đề “Làm sao để những đức hạnh truyền thống như sự cung kính, lòng chân thành và đức tính khiêm cung có thể giải quyết xung đột đồng thời ủng hộ cho hòa bình thế giới”.

Sự kiện sẽ kéo dài ba ngày tại ExCel bao gồm các nghi lễ Tịnh độ truyền thống, thiền định, âm nhạc và thơ ca cổ điển Trung Hoa. Du khách được tự do tham dự.

Nghi thức niệm Phật, hồi hướng, cầu nguyện - một nghi thức Phật giáo dành cho người quá cố sẽ tổ chức vào ngày 9-6, sau đó là lễ tưởng niệm tổ tiên vào ngày 10 và 11. Tại buổi lễ, các đức hạnh truyền thống như lòng biết ơn nguồn cội và tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với ân nhân sẽ được biểu hiện một cách cụ thể.

HT.Tịnh Không sẽ chủ trì pháp hội này.

Lệ Tường (theo Lion’s Roar)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày