Phát hành tem bưu chính chân dung CS. Ambedkar

Phát hành tem bưu chính chân dung CS. Ambedkar
GN - Cư sĩ Ambedkar được Sri Lanka vinh danh bằng việc phát hành tem bưu chính mang chân dung của ông.

Sri Lanka là một quốc gia Phật giáo hàng đầu trên thế giới, cho nên các Phật tử của đất nước này kiến nghị Chính phủ Sri Lanka phát hành một con tem bưu chính kỷ niệm để vinh danh Tiến sĩ B.R. Ambedkar, bởi những cống hiến vĩ đại mà ông đã làm cho người dân Ấn Độ và Phật giáo Ấn Độ. Tiến sĩ - Cư sĩ Ambedkar xứng đáng được vinh danh bằng việc phát hành một con tem bưu chính mang chân dung của ông ở Sri Lanka.

Có 250 triệu người Dalit (người thuộc tầng lớp bần cùng trong xã hội) ở Ấn Độ, gần như chiếm ¼ dân số của Ấn Độ. Sri Lanka nên làm bạn với những người này. Phật giáo có thể là chất kết dính mối quan hệ giữa người dân Dalit Ấn Độ và nhân dân Sri Lanka.

Đạo Phật dạy về tính bình đẳng. Đây là thông điệp của Tiến sĩ Ambedkar truyền lại cho những người dân Dalit đi theo ông.

Người Phật tử Ấn thuộc tầng lớp Dalit có thể truyền bá thông điệp ấy một cách rộng khắp trong cộng đồng người Tamil ở Sri Lanka, những người cảm thấy bị ngược đãi và đàn áp bởi những người Tamil thuộc đẳng cấp cao hơn.

Bà Mayawati, Thống đốc bang Uttar Pradesh, là một Phật tử thuần thành. Bà lãnh đạo đảng Bahujan Samaj, đảng đại diện cho tầng lớp nhân dân Bahujan hay còn gọi là Dalit, tầng lớp thấp kém nhất trong xã hội Ấn Độ. Đây là nhiệm kỳ thứ tư bà làm thống đốc bang Uttar Pradesh, một bang có số dân đông nhất ở Ấn Độ.

Chính phủ Sri Lanka nên mời bà Mayawati đến thăm và tìm cách thắt chặt mối quan hệ giữa Uttar Pradesh và Sri Lanka.

Những gì Tiến sĩ Ambedkar đã để lại có thể đóng một vai trò quan trọng trong những nỗ lực hòa giải giữa các cộng đồng khác nhau ở Sri Lanka.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.
Tặng hoa chúc mừng ông Dương Minh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm, chúc mừng Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy

GNO - Ngày 10-1, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai do Thượng tọa Thích Huệ Khai, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng ông Dương Minh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai.

Thông tin hàng ngày