Phát hiện xá-lợi ở miền trung Trung Quốc

GNO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra 5 viên xá-lợi quý tại một ngôi mộ cổ ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, được cho là của các cao tăng Phật giáo.

xa loi.jpg

Rất hiếm khi tìm thấy xá-lợi trong một ngôi mộ, như thường được khai quật tại các ngôi chùa, Chen Qianwan, người đứng đầu của Viện khảo cổ học thành phố Tương Dương, cho biết.

Hiện vật dạng hạt này thường được lưu giữ trong các hộp chứa linh thiêng. Phát hiện gần đây nhất được gắn trên đỉnh của ngôi mộ thuộc một quan chức từ thời nhà Minh tại chân núi Xianshan ở Tương Dương, theo Chen.

Viên lớn nhất trong số các viên xá-lợi có đường kính khoảng 3 cm. Trong ánh sáng, chúng thay đổi về màu sắc từ đỏ, tím, xanh dương, xanh da trời và màu cam (ảnh).

Các hiện vật đã được tìm thấy vào cuối tháng 12 năm ngoái và sau đó được xác định bởi các nhà sư và nhà nghiên cứu có uy tín là xá-lợi. Họ tin rằng ngôi mộ trên là của một Phật tử.

Các hiện vật được phát hiện này sẽ được lưu giữ trong bảo tàng của thành phố.

Văn Công Hưng (Theo Tân Hoa)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày