Phát tâm làm đẹp đường quê

GNO - Nhóm họa sĩ trẻ tình nguyện của phòng vẽ tranh Tuệ Mỹ (P.6, TP.Cao Lãnh) hôm 14-1 qua đã đến huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp thực hiện việc vẽ tranh trên tường bê-tông cặp bên con đường dẫn vào khu du lịch cồn Phú Mỹ xanh, thị trấn Thanh Bình.

Pha che mua son de ve tranh tren  tuong.jpg


Nhóm vẽ có một tuần thực hiện công việc làm đẹp vùng quê

Thầy Nguyễn Hoàng Doanh, trưởng nhóm cho biết, “nhóm có 10 thành viên gồm một thầy giáo (là tôi) và 9 sinh viên khoa Sư phạm nghệ thuật Trường Đại học Đồng Tháp”.

Theo đó, nhóm sẽ vẽ tranh trên bức tường bê-tông cặp bên con đường dẫn vào khu du lịch cồn Phú Mỹ xanh (từ Quốc lộ 30 đến cầu Phú Mỹ) với chiều dài khoảng 200m, diện tích hơn 500m2.

Những bức tranh trên tường được vẽ theo từng chủ đề đặc trưng của huyện Thanh Bình như phong cảnh sông nước hữu tình, vườn cây trái, vùng trồng rau nhút, hoa kiểng, làng nghề, sinh hoạt của người dân miệt cồn… nhằm tạo nên bức tranh sinh động, với nhiều gam màu tươi tắn, hấp dẫn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho mảng tường vốn toàn là khối bê-tông khô ráp, dơ bẩn và nhàm chán…

Theo thầy Doanh, tất cả các khoản chi phí đi lại, ăn uống và mọi vật dụng, nước sơn… đều được cả nhóm tự túc.

Anh Doanh dang ve tranh tren  tuong.jpg


Thầy Doanh - người đứng đầu nhóm vẽ

“Cả nhóm thực hiện việc này trên tinh thần tự nguyện, vì niềm đam mê, yêu thích môn vẽ tranh nghệ thuật, vì cuộc sống cộng đồng và mong muốn mang vẻ thẩm mỹ đến với mọi người…”, các thành viên cùng tâm nguyện.

Ngày 20-1, nhóm đã vẽ hoàn thành mảng tranh trên tường bê-tông nói trên, phục vụ du khách đến tham quan trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày