Phật tử chùa Tân Hải hướng về Đức Phật Dược Sư

GNO - Tối 29-10-Mậu Tuất (6-11), hàng ngàn Phật tử đang tu học tại đạo tràng chùa Tân Hải (làng Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội) tổ chức đêm văn hóa - tâm linh hướng về Đức Phật Dược Sư và tụng kinh Dược Sư cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp trường tồn.

a-4-Copy.jpg


Đông đảo Phật tử về dự


Tại đây, ĐĐ.Thích Quảng Hiếu trưởng BTC lễ đã có một thời pháp ngắn chia sẻ về lịch sử, công hạnh với 12 lời nguyện của Đức Phật Dược Sư.


Theo Đại đức, bản nguyện của Dược Sư Như Lai là trị tất cả phiền não về thân và tâm của chúng sinh, giúp chúng sinh thoát khỏi sinh tử khổ đau.

"Vì Đức Phật Dược Sư có bản nguyện thanh tịnh như vậy nên ánh sáng trong suốt hoàn toàn thanh tịnh (Lưu Ly Quang) như lưu ly vô ngại hiển hiện trên thân của Ngài, và quốc độ của Ngài cũng như vậy nên gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang", ĐĐ.Quảng Hiếu nói.


Sau thời pháp thoại, toàn thể đại chúng đã tụng kinh Dược Sư cầu an lành cho thế giới và tự thân, nguyện Phật pháp được tuyên dương...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày