Phật tử làm từ thiện ở Vĩnh Phúc, Đà Nẵng

GNO - Sáng 23-2, chùa Hà Tiên (TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cùng những Phật tử chùa Thiên Phúc (Ba Lan) tổ chức phát miễn phí nước rửa tay khô diệt khuẩn và thanh hương bồ kết kháng khuẩn cho các Phật tử đến chùa lễ Phật cầu an đầu tháng (ảnh).

IMG_8155 - Copy (Copy).JPG


Phật tử Trần Thị Lê Hiền - Pháp danh Giác Hương đại diện cho cồng đồng Phật tử tại Ba Lan chia sẻ, trong lúc dịch bệnh phức tạp, mỗi người đều có trách nhiệm ngăn ngừa và giữ gìn. Đặc biệt, theo chị Hiền, cần đem tâm từ bi của người con Phật giúp đỡ, chia sẻ thông tin phòng tránh dịch cho những người hữu duyên...

Vũ Dũng - Minh Hưng

* Cùng ngày, tại quán cơm chay 0 đồng (107 Trần Khát Chân, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương tổ chức phát cơm chay miễn phí đến bà con lao động khó khăn; đồng thời trao tặng 11 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học trên địa bàn phường Mân Thái thuộc quận.

LYT (26).jpg


TT.Thích Thông Quang, Phó BTS Phật giáo Q.Sơn Trà, cố vấn nhóm trao xe đạp đến các bạn học sinh

Được biết, nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương được thành lập trên tinh thần thực hành hạnh Từ Bi của những người con Phật, chia sẻ cùng những mảnh đời khó khăn.

Ngoài các chuyến thiện nguyện giúp đỡ những người nghèo khó trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, hàng tháng nhóm tổ chức 2 buổi cơm chay 0 đồng tại 107 Trần Khát Chân vào ngày rằm và mùng một, mỗi buổi phát 200 suất cơm chay cho bà con lao động nghèo, các hoàn cảnh khó khăn.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày