Phật tử làm từ thiện ở Vĩnh Phúc, Đà Nẵng

GNO - Sáng 23-2, chùa Hà Tiên (TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cùng những Phật tử chùa Thiên Phúc (Ba Lan) tổ chức phát miễn phí nước rửa tay khô diệt khuẩn và thanh hương bồ kết kháng khuẩn cho các Phật tử đến chùa lễ Phật cầu an đầu tháng (ảnh).

IMG_8155 - Copy (Copy).JPG


Phật tử Trần Thị Lê Hiền - Pháp danh Giác Hương đại diện cho cồng đồng Phật tử tại Ba Lan chia sẻ, trong lúc dịch bệnh phức tạp, mỗi người đều có trách nhiệm ngăn ngừa và giữ gìn. Đặc biệt, theo chị Hiền, cần đem tâm từ bi của người con Phật giúp đỡ, chia sẻ thông tin phòng tránh dịch cho những người hữu duyên...

Vũ Dũng - Minh Hưng

* Cùng ngày, tại quán cơm chay 0 đồng (107 Trần Khát Chân, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương tổ chức phát cơm chay miễn phí đến bà con lao động khó khăn; đồng thời trao tặng 11 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học trên địa bàn phường Mân Thái thuộc quận.

LYT (26).jpg


TT.Thích Thông Quang, Phó BTS Phật giáo Q.Sơn Trà, cố vấn nhóm trao xe đạp đến các bạn học sinh

Được biết, nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương được thành lập trên tinh thần thực hành hạnh Từ Bi của những người con Phật, chia sẻ cùng những mảnh đời khó khăn.

Ngoài các chuyến thiện nguyện giúp đỡ những người nghèo khó trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, hàng tháng nhóm tổ chức 2 buổi cơm chay 0 đồng tại 107 Trần Khát Chân vào ngày rằm và mùng một, mỗi buổi phát 200 suất cơm chay cho bà con lao động nghèo, các hoàn cảnh khó khăn.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ: Kho báu nhà mình

GNO - Trong kinh Pháp hoa có thí dụ hạt châu. Phẩm Ngũ bá đệ tử thọ ký, 500 vị A-la-hán sau khi được Phật thọ ký, vui mừng nói lên thí dụ, như một người nghèo khổ đến nhà bạn thân, uống rượu say nằm ngủ. Người bạn có việc quan phải đi nên lấy một hạt châu quý cột trong chéo áo anh chàng.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh thực hiện nghi thức khai chuông đầu năm Bính Ngọ - 2026

[Ảnh] Không khí ngày đầu năm Bính Ngọ ở các tự viện tại TP.HCM

GNO - Mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, chư tôn đức và Phật tử các tự viện tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ đón giao thừa, khánh tuế chư tôn đức, nghe pháp, ghi ước nguyện, xin chữ đầu năm… Tất cả các hoạt động đều góp phần giữ gìn truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.

Thông tin hàng ngày