Phật tử tại Kendal kỷ niệm 25 năm tiếp nhận Phật giáo

GN - Những người con Phật tại Kendal (vùng Cumbria, Anh) đang vui mừng kỷ niệm 25 năm ngày tiếp nhận sự thực tập từ Phật giáo.

Theo đó, các thành viên của tổ chức Phật giáo tại Kendal, theo truyền thống Theravada, đã cùng quây quần bên nhau trong một khóa tu được tổ chức tại Trung tâm Fellside của thị trấn để cùng ghi dấu cho sự kiện trọng đại này.

kendal.jpg


Chư Tăng dự lễ kỷ niệm 25 năm tiếp nhận Phật giáo của Phật tử tại Kendal

“Chúng tôi hy vọng rằng, 25 năm sắp đến sẽ là khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời, nhiều lợi lạc và an lành như những gì đã được trải qua”, Jacquetta Gomes, Tổng Thư ký của tổ chức Phật giáo tại đây chia sẻ với giới truyền thông.

“Chúng ta thật sự hạnh phúc và biết ơn khi rất nhiều người đã thể hiện sự hỗ trợ việc tu tập thời gian qua. Điều này vô cùng ý nghĩa để duy trì các sinh hoạt Phật giáo với tất cả mọi người mà chúng tôi đã có mặt cùng nhau 25 năm qua. Ai cũng vui mừng vì mọi người đều thể hiện sự hài lòng và hoan hỷ khi tiếp nhận những thành viên mới từ cộng đồng đến sinh hoạt”.

Theo Jacquetta, Theravada là một trong những truyền thống tu tập lâu đời của Phật giáo. Ngữ nghĩa của từ này được hiểu là “những bài thuyết giảng của các bậc trưởng thượng”. Truyền thống này có mặt và được thực tập bởi đại đa số người dân tại Sri Lanka, Myanmar, Thái Lan, Lào và Campuchia.

Khóa tu nhân kỷ niệm lần thứ 25 năm được dẫn dắt bởi chư tôn đức gồm sư Udunuwara Indarathana và Pidiville Piyatissa. Đây là những vị tu sĩ Phật giáo thường đến hướng dẫn tu học với cộng đồng Phật tử tại Kendal và hiện đang là lãnh đạo tu viện tại Manchester.

Trong nhiều năm qua, nhiều tu sĩ Phật giáo danh tiếng và tận tâm cũng đã đến đây để hỗ trợ và hướng dẫn tu tập cho cộng đồng, trong đó bao gồm chư Tăng đến từ Thái và Sri Lanka.

Theo Tổng Thư ký Jacquetta, ngoài việc tu tập, các Phật tử tại Kendal còn tham gia biên soạn cuốn sách nổi tiếng Giới thiệu về Phật giáo, được chuyển ngữ và xuất bản tại Malaysia, Sri Lanka, Đài Loan, Anh Quốc và Hoa Kỳ.

Ngoài ra, các thành viên còn tham gia viết nhiều nội dung trong Bách khoa toàn thư Phật giáo Trung Quốc, thư viện Phật giáo, các tạp chí chuyên ngành về Phật giáo trên toàn thế giới.

Trong mối giao lưu và quan hệ, các Phật tử Kendal có mối gắn kết sâu sắc với cộng đồng cư dân thị trấn Kendal, thực hiện các sinh hoạt giao lưu tôn giáo tại địa phương.

Tâm Nhiên
(theo TWG)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày