Phật tử - tài xế tình nguyện chở F0: “Lúc nào cũng sẵn sàng nhận nhiệm vụ”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trương Thanh Tâm, sinh năm 1983, pháp danh Pháp Đạo, hiện đang là nhân viên thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã tình nguyện xung phong vào tuyến đầu với vai trò là tài xế chở F0.
Phật tử - tài xế tình nguyện chở F0: “Lúc nào cũng sẵn sàng nhận nhiệm vụ” ảnh 1

Trương Thanh Tâm lái xe cấp cứu chở F0 là Tăng Ni không may nhiễm bệnh

Cảm nhận cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 đầy cam go của lực lượng tuyến đầu, Phật tử Trương Thanh Tâm, sinh năm 1983, pháp danh Pháp Đạo, hiện đang là nhân viên thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã tình nguyện làm tài xế xung phong vào tuyến đầu với vai trò là tài xế xe cấp cứu chở F0.

Nói với Giác Ngộ, Tâm cho biết sau khi Sở Y tế TP.HCM đồng ý với Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM dành khu vực khoảng 300 giường tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và Điều trị bệnh nhân Covid-19 số 10 (phường An Khánh, TP.Thủ Đức - TP.HCM) tiếp nhận Tăng Ni trên địa bàn Thành phố không may bị nhiễm SARS CoV-2 được thống nhất và chính thức tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 15-8-2021.

Sau đó, đích thân Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM có gọi điện cho Tâm nói về việc cần tài xế chở F0 là Tăng Ni không may bị nhiễm bệnh, Hòa thượng hỏi: “Con thấy thế nào?”.

Tâm cho biết cảm thấy rất vui vì được đích thân Trưởng lão Hòa thượng gọi điện động viên, bởi Tâm thấy trong giai đoạn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng nếu mình giúp ích được điều gì thì càng nên làm. “Vậy là mình xung phong làm tài xế xe cấp cứu chở F0 là Tăng Ni không may nhiễm SARS CoV-2”, Tâm nói.

Phật tử - tài xế tình nguyện chở F0: “Lúc nào cũng sẵn sàng nhận nhiệm vụ” ảnh 2

Trương Thanh Tâm - pháp danh Pháp Đạo

Là Phật tử, nhân viên nhiều năm của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Tâm rất nhiệt tình trong công việc được phân công, chủ yếu làm tài xế công vụ cho chư tôn đức Ban Trị sự nên công việc tài xế xe cấp cứu chở F0 cũng không khác bao nhiêu. Chỉ có chút khác là nên cần cẩn thận hơn trong tiếp xúc, giữ khoảng cách an toàn với F0 để tránh việc lây bệnh.

“Xác định vào tuyến đầu làm tài xế xe cấp cứu chở F0, được chư tôn đức Ban Trị sự ủng hộ, động viên nên mình rất yên tâm và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Mới đầu, bà xã của mình và hai đứa con cũng rất lo lắng cho việc mình xung phong vào tuyến đầu làm tài xế chở F0 nhưng mình đã giải thích và nêu tâm nguyện phụng sự nên gia đình rất ủng hộ”, Trương Thanh Tâm cho biết.

Trước khi chính thức vào ở hẳn tại bệnh viện, Tâm đã sắp xếp cho vợ và hai con rời xóm trọ ở quận 11 vào tạm trú trong một ngôi chùa trong thời gian dịch bệnh lây lan trong cộng đồng để yên tâm hơn, dành trọn tâm sức cho công việc phụng sự ở tuyến đầu.

Mình mong cùng các tình nguyện viên Phật giáo được đóng góp một chút công sức nhỏ bé hỗ trợ Tăng Ni không may bị nhiễm bệnh và mong Thành phố của mình sớm trở lại nhịp sống bình thường.

Tâm cho biết thêm, để xung phong vào tuyến đầu làm tài xế xe cấp cứu chở F0, bản thân được xét nghiệm âm tính với SARS CoV-2 và trước đó Tâm đã hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 nên sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Ngày 23-8 vừa rồi, Trương Thanh Tâm chính thức được Ban Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung và Điều trị bệnh nhân Covid-19 số 10 tiếp nhận và bố trí vào đội tài xế xe cấp cứu chở F0 của bệnh viện gồm 5 người, trong đó Tâm được phân công lái xe cấp cứu chở F0 dành cho Tăng Ni.

“Chỉ mới vào ở hẳn tại bệnh viện 6 ngày, mới đầu mình cũng khá bở ngỡ nhưng hiện nay rất yên tâm và thấy khá thoải mái. Trong công việc chỉ cần chú ý hơn trong tiếp xúc, bảo đảm sức khỏe của mình để phục vụ lâu dài, trước mắt dịch bệnh này chưa biết kéo dài bao lâu nên mình luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ bất cứ lúc nào được phân công. Mình mong cùng các tình nguyện viên Phật giáo được đóng góp một chút công sức nhỏ bé hỗ trợ Tăng Ni không may bị nhiễm bệnh và mong Thành phố của mình sớm trở lại nhịp sống bình thường”, Tâm cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày