Phật tử Thái Lan diễu hành vì hòa bình tại Bồ Đề Đạo Tràng

GNO - Phật tử đến từ Thái Lan đã tổ chức một cuộc diễu hành vì hòa bình thế giới tại Bồ Đề Đạo Tràng.

Đoàn đại biểu bao gồm một số nhân vật nổi tiếng và ngôi sao điện ảnh từ Thái Lan bao gồm doanh nhân Danai Chanchaochai, các nhân vật truyền hình từ kênh truyền hình được xem nhiều nhất Channel 3 và những người khác.

THAI-MONKS_11_7_2013.jpg

Ông Chanchaochai cho biết cuộc diễu hành không chỉ cho hòa bình ở Thái Lan, mà còn cho toàn bộ nhân loại.

"Chúng tôi đã tiến hành diễu hành bắt đầu từ bức tượng Gaya để mang lại hòa bình, tình yêu và hạnh phúc không chỉ cho người dân Thái Lan và Ấn Độ, mà còn cho người dân trên toàn thế giới. Đức Phật được biết đến với tình yêu của mình, và hòa bình cho tất cả mọi người", ông Chanchaochai nói.

Kinh điển Phật giáo mô tả Bồ Đề Đạo Tràng như là "cái rốn của Trái đất", nơi người hành hương và khách du lịch từ Sri Lanka, Trung Quốc, Nhật Bản và toàn bộ khu vực Đông Nam Á đến viếng ngôi chùa linh thiêng nhất này của Phật giáo mỗi năm.

Sau khi diễu hành, lễ dâng y đã được tiến hành, trong đó áo choàng hoàng gia của vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan đã được cúng dường cho chùa của hoàng gia Thái Lan ở Bồ Đề Đạo Tràng.

"Hôm nay là một dịp rất đặc biệt vì nhà vua Bhumibol của Thái Lan đã ân cần dâng y Kathina cúng dường ngôi chùa hoàng gia Thái ở Bồ Đề Đạo Tràng", Chanchaochai nói.

Buổi lễ dâng y đặc biệt này được tổ chức theo truyền thống của Phật giáo Nguyên thủy, sau khi các nhà sư hoàn thành 4 tháng An cư.

Văn Công Hưng (Theo ANI)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày