Phật tử TV.Vạn Hạnh, Hội TT TP.Mỹ Tho tặng quà học sinh

GNO - Đầu mỗi năm học, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đều chọn đến một trường học ở vùng sâu, xa thuộc tỉnh Đắk Nông hoặc Ninh Thuận để tặng quà đầu năm học cho các em học sinh.

IMG_0316.JPG

Các em học sinh nhận quà đầu năm học mới của Ban Từ thiện TV.Vạn Hạnh - Ảnh: CTV

Theo đó, ngày 13-9, Ban Từ thiện đã tổ chức đoàn các nhà hảo tâm tại TP.HCM đến tặng quà cho 545 em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, xã Đắk Som, huyện Đắk Glong (Đắk Nông). Mỗi phần quà gồm có: Cặp đi học, 5 cuốn tập trắng, 4 bút bi, 2 bút chì, hộp sáp 12 màu, bảng đen, phấn trắng.

Ban Từ thiện TV.Vạn Hạnh còn ủng hộ nhà trường một số đồ dùng giảng dạy như Quả địa cầu, Bản đồ Việt Nam, bảng phụ, giấy trắng photo A4...

IMG_0296.JPG

Các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi trong buổi nhận quà - Ảnh: CTV

Tổng giá trị của quà tặng hơn 90 triệu đồng do các vị hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ.

Ph.V

* Tiền Giang: Sáng 14-9, Hội Từ thiện TP.Mỹ Tho khởi động chương trình tặng quà cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới 2020-2021.

QuaHS2.jpg

Trao quà cho học sinh tại Trường Tiểu học Âu Dương Lân

Chương trình bắt đầu diễn ra trong 3 ngày 14 đến 16-9 tại 21 trường tiểu học trên địa bàn TP Mỹ Tho. Mỗi nơi, chương trình tặng 50 phần quà. Mỗi phần quà gồm 20 quyển tập và 50 ngàn đồng tiền mặt (trị giá 200 ngàn đồng/ phần).

Tổng cộng, chương trình đã trao tặng 1050 phần quà, cho 1050 học sinh vượt khó học tốt với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Được biết, đây là việc làm thường niên của Hội từ thiện TP Mỹ Tho mỗi dầu năm học mới nhằm tiếp sức cho học sinh có hoản cảnh khó khăn đến trường.

Xuân Uyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày