Phẫu thuật mắt cho 300 người nghèo các tỉnh

GNO - Trong 2 ngày 11,12-3, tại Bệnh viện Trưng Vương, Ban TTXH T.Ư kết hợp với đại diện ban từ thiện chùa Trúc Lâm (Mỹ), gia đình Phật tử Hồng Phúc, Huyền Lê và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM tổ chức phẫu thuật mắt miễn phí cho 300 bệnh nhân nghèo tại các Bình Thuận, Sóc Trăng, Quảng Nam… bị đục thủy tinh thể, mộng thịt.

IMG_3980.JPG

Phẫu thuật thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo - Ảnh: H.D

Chương trình đã phẫu thuật cho 300 bệnh nhân với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày